รองผบ.ตร. เผย ออกหมายจับวัยรุ่น ก่อเหตุยิงในห้างดังย่านราชเทวี ทำนทท.อินเดียเสียชีวิต

08 ตุลาคม 2561, 13:04น.


หลังเกิดเหตุวัยรุ่นยิงกันที่ห้างสรรพสินค้าดัง เขตราชเทวีเมื่อคืนนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวอินเดียเสียชีวิต1ราย และมีผู้บาดเจ็บ4รายพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งกำชับให้ตำรวจท้องที่ เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุและตรวจหาที่มาของอาวุธที่กลุ่มคนร้ายใช้โดยเร็ว เนื่องจาก ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว และอาจกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ



ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านพักผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่พบผู้ต้องสงสัย ซึ่งขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วแต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด และล่าสุดตำรวจเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับกลุ่มคู่อริและ กลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธสงครามปืนอาก้า จำนวน 2 -3 คน ส่วนมูลเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ทั้ง2กลุ่มมีความขัดแย้งกันมาก่อน และหากศาลอนุมัติหมายจับวันนี้จะปิดกั้นด่านแนวชายแดนทั้งหมดป้องกันการหลบหนี ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บจะดำเนินการขยายระยะเวลาการอยู่ต่อในราชอาณาจักรไทยเพื่อพักรักษาตัว



ส่วนกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวจีนออกมาโพสต์ข้อความว่าใช้เวลาการทำวีซ่านานหลายชั่วโมง แต่เมื่อจ่ายเงินนอกเหนือจากค่าธรรมเนียม200-300บาทแล้ว กลับได้รับการดำเนินการอย่างรวดเร็ว



พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์  ยืนยันว่า จากการตรวจสอบเป็นเรื่องจริง ซึ่งได้มีคำสั่งให้ ตำรวจระดับ ผู้กำกับการ ถึง รองสารวัตร รวม 4 นาย ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว  เรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องส่วนบุคคล และจากการเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ผู้นำหน่วยในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ยอมรับว่า เป็นปัญหาที่สะสมมานาน ต้องมีการแก้ไข เพื่อแก้ภาพลักษณ์ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และประเทศไทยควบคู่การอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติม

ข่าวทั้งหมด

X