วันนี้มีการประชุมใหญ่พรรคภูมิใจไทยที่มีวาระสำคัญคือการเลือกหัวหน้าพรรค, คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. โดยมีแกนนำพรรคเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวในที่ประชุม ขอให้สมาชิกนำนโยบายพรรคไปทำความเข้าใจกับประชาชน ยืนยันว่าพรรคมีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง แม้จะไม่ได้ส่งผู้สมัครส.ส.ลงครบทุกเขต เพราะต้องรักษาฐานเสียงเดิมที่มีอยู่ไว้ก็ตาม แต่ที่สำคัญคือต้องทำพรรคให้เข้มแข็ง เพื่อให้ชนะการเลือกตั้ง
ด้านความเห็นเกี่ยวกับการเมือง กรณีที่ 4 รัฐมนตรีในรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และมีเสียงเรียกร้องให้ลาออกนั้น ไม่คิดว่าเป็นเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างพรรคการเมือง
ส่วนแนวคิดของพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เสนอให้ตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น เห็นว่าไม่มีความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นก่อนและหลังการเลือกตั้ง เพราะก่อนเลือกตั้งก็ทำไม่ได้ตามรัฐธรรมนูญ ส่วนหลังเลือกตั้งยิ่งไม่เหมาะสม เพราะทุกอย่างควรดำเนินการตามระบอบประชาธิปไตย
...
ผสข.ธีรวัฒน์