ตำรวจนครบาลแถลงผลจับกุมขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ

01 ตุลาคม 2561, 12:41น.


ในการเข้ารับตำแหน่งในวันแรก พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประเดิมการแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน 




โดยเมื่อวันที่ 29 กันยายน ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 คน คือนายสุรชัย สุกสว่าง, นายอรัญ จินตนาวิลาศ, นายธรรมนูญ จรูญศรี และ นายชนินทร์ เกลี้ยง พร้อมของกลาง ที่จังหวัดสระบุรี และปทุมธานี โดยพบพฤติการณ์ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ช่วงเวลากลางคืนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล โดยจะเน้นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แบบ 4 ประตู และ มีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน มีทั้งผู้ออกตระเวน กลุ่มบุคคลรับซื้อรถยนต์ และ กลุ่มบุคคลผู้นำรถยนต์ออกไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านตามช่องทางธรรมชาติจากการสอบปากคำพบว่า ก่อเหตุลักรถยนต์กระบะมานาน 2 เดือน 25 ครั้ง ได้รถไปจำนวน 22 คัน และนำส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวผู้ต้องหาอีก 3 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย




ส่วนอีกคดี ตำรวจจับกุมนายวัฒธนภัทร สังฆะมณี ในข้อหาลักทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่เกสต์เฮ้าส์ ย่านเขตพญาไท โดยพฤติการณ์ ผู้ต้องหาจะเข้าไปที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ทำตัวกลมกลืนเหมือนนักศึกษาคนอื่นๆ แล้วฉวยโอกาสขโมยคอมพิวเตอร์แบบพกพายี่ห้อ Apple รุ่น Mac สีเงิน ที่วางอยู่ที่ใต้ตึกคณะเศรษฐศาสตร์ โดยตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้เพราะมีภาพวงจรปิดที่เห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เข้าไปตามมหาวิทยาลัยหรือสถานศึกษา ทำตัวเป็นนักศึกษาและเดินดูลาดเลา หากเห็นทรัพย์สินหรือกระเป๋าวางอยู่ ไม่มีเจ้าของดูแล ก็จะเข้าไปลักเอาของแล้วหลบหนี เมื่อได้ทรัพย์สินก็จะนำไปประกาศขายออนไลน์ หากได้บัตรประชาชนของผู้เสียหายมาด้วย ก็จะนำไปซื้อโทรศัพท์และไปเปิดห้องเช่าเพื่อหลบหนีการจับกุม


....


ผสข.ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ 



ส่วนอีกคดี 


ข่าวทั้งหมด

X