สุรบถ หลีกภัย สมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำคิดต่างได้แต่อย่าแตกแยก วลีเด็ด'เราตั้งใจ'

26 กันยายน 2561, 11:39น.


การประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ เป็นครั้งแรก นายสุรบถ หลีกภัย บุตรชาย นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาที่พรรคเพื่อแสดงเจตจำนงในการสมัครสมาชิกพรรค พร้อม เปิดเผยมุมมองทางการเมืองของตนเองว่า จะต้องหยุดความขัดแย้ง  ส่วนตัวในฐานะคนรุ่นใหม่ มองว่า คิดต่างได้ แต่ต้องไม่แตกแยก เพราะการแตกแยกเกิดมานานเกินไป และควรจะต้องหยุด โดยใช้วิธีการพูดคุยกันด้วยเหตุผล ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ไม่สนใจอดีต และมองอนาคตว่าจะก้าวไปอย่างไร และต้องทำให้ประชาชนไทยมีความสุขได้ โดยการหันหน้าคุยกันจริงจัง เช่นตนเองที่มีเพื่อนที่มองต่างกันก็ไม่มีปัญหาเพราะคุยกันด้วยเหตุผลตลอด 


ส่วนการสมัครส.ส. เดินหน้าบทบาททางการเมืองในพรรคเช่นไร  นายสุรบถ ระบุว่า ขึ้นกับอยู่ทางพรรคจะมอบหมายหน้าที่ให้ ตนเองยังไม่ทราบขอคุยกับผู้ใหญ่ก่อนแต่เบื้องต้นตั้งใจช่วยเหลือ เรื่องที่ตนเองถนัดคือการพูดคุยกับวัยรุ่น ต้องการผลักดันเรื่องการใช้ Social Media และการศึกษา และแม้ว่าตนเองจะไม่ได้เป็นผู้แทนของพรรคก็ยังยืนยันว่าจะยังคงทำงานให้พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป 


นายสุรบถ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ประเด็นการหยั่งเสียงการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในรูปแบบใหม่ ไม่ขอให้ความเห็นว่าใครเหมาะสมจะเป็นหัวหน้าพรรค คนต่อไป เพราะมองว่าเป็นการเสียมารยาท โดยขอให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ภายในพรรค แต่ยอมรับว่าตนเองมีคำตอบในใจอยู่แล้วว่าใครเหมาะสมจะเป็นหัวหน้าพรรค ส่วนความเป็นไปได้ที่พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ นายสุรบถ ระบุว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่แต่หากเป็นรุ่นตนเองสามารถคุยกันได้และไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน นายสุรบถระบุด้วยว่าจะไม่ นำรายการ VRZO ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมใน YouTube มาใช้ทางการเมืองหรือเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์  อย่างไรก็ตามหลังการให้สัมภาษณ์นายสุรบถ ได้ให้คำจำกัด 3 สามคำ กับพรรคประชาธิปัตย์ว่า "เราตั้งใจ"
ข่าวทั้งหมด

X