เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่วิศวกรสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สำนักโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตประเวศ และตัวแทน บริษัท อิตาเลียนไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบอุโมงค์ทางลอด บริเวณทางเข้าหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ย่านประเวศ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของน้ำที่เข้าไปท่วมในอุโมงค์ หลังเกิดเหตุรถวิ่งลอดอุโมงค์ขณะมีน้ำท่วมสูง ทำให้เครื่องยนต์ขัดข้องและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย
นายนิวัฒน์ ดวงจิโน ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตประเวศ เปิดเผยว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้มาตรวจสอบรอยรั่วที่เป็นสาเหตุน้ำท่วมอุโมงค์ ซึ่งมีการทดลองปล่อยน้ำบริเวณใกล้เคียงเข้าไป เพื่อตรวจสอบว่ามีรอยรั่วจุดไหนบ้าง จากการตรวจสอบพบว่า ท่อคอนกรีตสำเร็จที่เชื่อมต่อระหว่างอุโมงค์ไปยังบ่อพักน้ำมีรอยรั่ว หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไข ก่อนที่จะอนุญาตเปิดให้ใช้ได้ตามปกติ ส่วนจะเปิดได้เมื่อใดนั้น จะต้องมีการประชุมและวางแนวทางเพื่อความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ ที่ผ่านมาการปิดอุโมงค์ดังกล่าวทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ได้รับความเดือดร้อน การจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากต้องเดินทางเข้าออกได้เส้นทางเดียวเท่านั้น จึงต้องเร่งซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด
มีรายงานข่าวว่า ในสัปดาห์หน้าตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่ามีใครบ้าง