*กรมการขนส่งทางบก ยังพบแท็กซี่ ไม่ปฎิบัติตามกฎหมาย *

26 กันยายน 2557, 19:29น.


เจ้าหน้าที่จากกรมขนส่งทางบก ร่วมกับทหารจากกรมทหารราบที่11 ตั้งจุดตรวจรถแท๊กซี่ที่ปฏิเสธรับผู้โดยสาร และผิดระเบียบ เช่นการแต่งกายไม่สุภาพ บัตรแสดงตัวคนขับรถไม่ตรงกับคนขับ และการตรวจมิเตอร์ ว่ามีใบตรวจเช็กสภาพมิเตอร์หรือไม่  บริเวณหมอชิตใหม่



นาย สุรพล โลห์สีทอง เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า โดยปกติการตรวจจะมีทุกวันบริเวณตรงข้ามหมอชิตใหม่ แต่เนื่องจากวันนี้บริเวณตรงข้ามหมอชิตใหม่มีการก่อสร้าง ทำให้มีการเลื่อนจุดตรวจมาอยู่บริเวณหน้าสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ โดยเป็นการร่วมกันตรวจระหว่าง กรมการขนส่งทางบก ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยการตรวจรถแท็กซี่ในวันนี้พบว่ามีการกระทำผิดทั้งหมด8คัน โดยความผิดที่พบคือ ป้ายแสดงข้อมูลคนขับไม่ตรงกันมิเตอร์ไม่ได้รับการตรวจเช็กสภาพตามรอบที่กำหนด และรถแท็กซี่ป้ายแดง (รถแท็กซี่ใหม่ที่รอการขึ้นทะเบียนเป็นป้ายเหลือง) จะมีการเปรียบเทียบปรับต่อไป



ด้านร้อยตรี เกรียงไกร อินทร์คำ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่1 กรมทหารราบที่11 รักษาพระองค์ เปิดเผยว่า ทหารต้องการมาช่วยในการจัดระเบียบรถโดยสารประจำทาง ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ต้องการให้รถโดยสารสาธารณะมีระเบียบ และไม่เอาเปรียบผู้โดยสาร อีกทั้งการที่มีทหารอยู่ด้วยในการตรวจ จะทำให้รถที่ผิดระเบียบและถูกปรับ รู้ว่าไม่ได้ถูกปรับเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าทีาจากกรมขนส่งทางบกต้องการกลั่นแกล้งหรือต้องการรับเงินค่าปรับ โดยหากผู้ที่ถูกปรับคนไหนสงสัยในสิ่งที่ทำผิดระเบียบ ก็จะมีหนังสือเปิดให้ดูข้อกฏหมายเพื่อยืนยันว่ากระทำผิดจริง

ข่าวทั้งหมด

X