การลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานนโยบายรัฐบาลที่ จ.ลพบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ โครงการบ้านสุขภาวะผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุ ที่เทศบาลตำบลเขาพระงาม อำเภอเมืองลพบุรี สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ภายใต้โครงการจัดตั้ง ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของผู้สูงอายุ ผู้ป่วยเรื้อรัง ผู้ด้อยโอกาส โดยใช้บ้านผู้ป่วยเป็นเตียงนอน ของสำนักงานเทศบาลตำบลเขาพระงาม อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งมีความโดดเด่นในการทำงานเชิงรุกในชุมชน โดยมีการบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วน ในการจัดบริการและสนับสนุนให้ผู้ป่วยเรื้อรังและผู้สูงอายุติดเตียงมีสุข ภาวะองค์รวมที่ดีขึ้น มีการพัฒนาศักยภาพในการดูแลกลุ่มเป้าหมายบริการผ่านโทรศัพท์อัตโนมัติ และมีอาสาสมัคร สาธารณะร่วมกับบุคลากรสาธารณสุขออกเยี่ยมบ้านติดตามแบบบูรณาการอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการนำเทคโนโลยี เข้ามาใช้และระบบการส่งต่อผู้รับบริการโดยรถบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน
โดยนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับประชาชนทั้งเรื่องของการเพิ่มศักยภาพของจังหวัดจึงต้องนำนวัตกรรม 4.0 มาแปรรูป เพิ่มมูลค่า เช่น การพัฒนานวัตกรรมข้าว ต้องมีการแปรรูป ขายแบบสินค้าออนไลน์โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และอย่าหลงเชื่อใครสัญญาว่าจะรับซื้อข้าวเนื่องจาก สร้างความเสียหายให้ประเทศหลายล้านบาท พร้อมกล่าวด้วยว่า ขอให้ฟังรัฐบาลพูดบ้าง นายกรัฐมนตรีระบุว่า หลายคนเบื่อหน้าตนเอง และดูแต่ละคร ซึ่งละครมีพระเอก นางเอกทะเลาะกัน แต่นายกฯรักนาน ๆ รักคนไทยทุกคน ทุกเวลา และการทำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีไว้ให้ลูกหลาน โดยชาวบ้านที่มารับฟังก็ระบุว่า 6 โมงเย็นนั่งคอยอยู่หน้าทีวีทุกวัน เพื่อรอดูนายกรัฐมนตรีพูด
ในระหว่างนั้นนางกัญญรา วังกานนท์ หรือชื่อเดิม นางสุกัญญา พิมลพรรณ เพื่อนนักเรียนสมัยเรียนโรงเรียนสหกิจวิทยา ป.1-ป.7 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนเทคโนโลยีโปลี ได้นำรูปนายกรัฐมนตรีสมัยเรียน ที่นายกรัฐมนตรีได้มอบให้เพื่อนทุกคนก่อนเรียนจบ ป.7 มาให้นายกรัฐมนตรีดู โดยข้างหลังรูปมีลายมือนายกรัฐมนตรี เขียนว่า "เราขอมอบภาพนี้ให้แก่ สุกัญญาเพื่อนรัก ยามที่เราจากกัน จากมิตรแท้ พร้อมลงชื่อวันที่ 23 ก.พ. 2508"
ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ดูรูป และบอกว่า เด็กในภาพน่ารัก พร้อมบอกฝากคิดถึงเพื่อนทุกคน และนายกรัฐมนตรียังถามถึง เพื่อนที่ชื่อสุรางค์ ซึ่งเป็นคนสวย และเคยเป็นนางงามมาก่อน
นางกัญญรา เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี สนิทสนมกับทุกคน และเป็นคนน่ารัก พูดเก่งและพูดตรง แต่นายกรัฐมนตรี มีอายุน้อยกว่าทุกคนในห้องเรียนเนื่องจากเป็นคนเรียนเก่ง โดยก่อนจบการศึกษานายกรัฐมนตรีได้มอบรูปถ่ายตนเองให้กับเพื่อนทุกคนไว้ด้วย นางกัญญรา บอกด้วยว่า แม่ของนายกรัฐมนตรี เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนและเคยไปดูดวงซึ่งหมอดูบอกว่ามีแววเป็นผู้นำระดับประเทศ สำหรับวีรกรรมในวัยเด็ก นางกัญญรา บอกว่า นายกรัฐมนตรี ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่มีวีรกรรมเหมือนเด็กทั่วไป คือการล้อชื่อพ่อชื่อแม่