*ช่อง 3 ฟ้องศาลปกครอง ไต่สวนฉุกเฉิน คุ้มครองชั่วคราวไม่ให้จอดำ**

26 กันยายน 2557, 14:04น.


นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ รองกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมทีมกฎหมาย เดินทางมายื่นฟ้องต่อศาลปกครอง ขอให้มีคำสั่งไต่สวนฉุกเฉินและคุ้มครองชั่วคราว เพื่อให้ช่อง 3 ระบบอะนาล็อกแพร่ภาพผ่านระบบเคเบิลทีวีและจานดาวเทียมได้ และขออำนาจศาลคุ้มครองจนกว่าจะมีคำพิพากษาเป็นที่สิ้นสุด หลังคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ (กสท) มีมติให้ช่อง 3 ระบบแอนะล็อกยุติการเผยแพร่ภาพผ่านเคเบิลทีวีและจานดาวเทียม มีผลภายในเที่ยงคืนของวันที่ 30 กันยายนนี้ หากไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลง แต่ว่าผู้ชมยังคงรับชมได้ตามปกติผ่านระบบอะนาล็อกที่ใช้เสาสัญญาณโทรทัศน์ทั่วไป หรือติดเสาอากาศแบบหนวดกุ้ง หรือกางปลา



ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของช่อง 3 คาดว่าศาลจะเรียกไต่สวนในวันนี้ (26 ก.ย.) เพราะสามารถไต่สวนโจทก์ฝ่ายเดียวได้ หากประชาชนได้รับผลกระทบ ซึ่งได้อ้างถึงผลประโยชน์ของประชาชนถึง 15 ล้านครัวเรือนที่อาจเสียโอกาสรับชมช่อง 3 แอนะล็อก

นอกจากนี้ สมาคมทนายความ พร้อมตัวแทนภาคประชาชน จะยื่นฟ้องต่อศาลปกครองให้มีคำสั่งคุ้มครองช่วงคราวในกรณีเดียวกัน   ขณะเดียวกัน ในวันนี้ กสท.จะนัดหารือพิเศษหลังจากที่บริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จํากัด ที่ออกอากาศช่อง 3 ดิจิตอลยื่นสอบถามการออกอากาศระบบคู่ขนานว่าทำได้และผิดกฎหมายหรือไม่ 



ล่าสุด  ศาลปกครองกลางนัดไต่สวนในเวลา14.00 น. ณ ห้องไต่สวน 3 ชั้น 2 สำนักงานศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ

ข่าวทั้งหมด

X