รองผบช.น.สอบข้อมูลเพิ่ม ลักลอบขุดดินก่อสร้างอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน

04 กันยายน 2561, 16:14น.


การลักลอบขนดินจากโครงการก่อสร้างอุโมงค์บริเวณทางลอดแยกรัชโยธินไปไว้ในพื้นที่เอกชน  พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาลพหลโยธิน  พร้อมเปิดเผยว่า การประชุมในวันนี้ เพื่อจะติดตามความคืบหน้า การรวบรวมพยานหลักฐาน ที่มอบหมายให้แต่ละฝ่ายไปตรวจสอบ ทั้งเรื่องการทำสัญญาโครงการ และตรวจสอบข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้องว่า มีใครทำอะไร ส่วนใดบ้าง เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏได้มากที่สุด ซึ่งวันนี้ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องของภาคเอกชน มาให้ข้อมูล  โดยก่อนหน้านี้ได้มอบหมายให้ฝ่ายสอบสวน ไปสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม ในเรื่องปริมาณดินที่มีการขุดขึ้นมาในจุดดังกล่าว รวมถึงสอบปากคำเจ้าหน้าที่สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน



แต่กรณีนี้คงสามารถเปิดเผยข้อเท็จจริงกับสาธารณะชนได้เพียงบางส่วน เนื่องจากคดีนี้ต้องมีการสืบสวนสอบสวนอีกระยะหนึ่ง หากมีการเผยแพร่ข้อมูลออกไป อาจจะกระทบต่อการสอบสวนได้ และขณะนี้จะยังไม่ออกหมายจับ หรือ ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอ



ด้านนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า    รฟม.ได้ส่งผลการตรวจวัดปริมาตรของดินให้กับทางเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินเรียบร้อยแล้วและวันนี้ไม่ได้มีการเชิญให้รฟม.เข้าไปร่วมประชุมเรื่องนี้แต่อย่างใด



 

ข่าวทั้งหมด

X