ผดส.หญิงตกรางบีทีเอส สถานีรถไฟฟ้าราชเทวีบาดเจ็บเล็กน้อย

15 สิงหาคม 2561, 09:40น.


เกิดเหตุ ผู้โดยสารหญิง เป็นลม ตกราง รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีราชเทวี ขบวนรถหยุดฉุกเฉิน 2 ฝั่ง เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ปลอดภัยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ของรถไฟฟ้าบีทีเอส รายงาน ว่า เวลา 08.15 มีเหตุผู้โดยสารตกลงในรางที่สถานีราชเทวี ฝั่งมุ่งหน้าปลายทางสำโรง และได้ทำการช่วยเหลือผู้โดยสารขึ้นจากรางเรียบร้อย ขออภัยในความไม่สะดวก



ต่อมา 08.17 น. ทวิตข้อความเพิ่มเติมว่า เหตุผู้โดยสารลงในราง ขบวนรถที่กำลังเข้าที่สถานีราชเทวีต้องหยุดฉุกเฉิน ทั้ง 2 ฝั่ง มุ่งหน้าสถานีปลายทางสำโรง และสถานีปลายทางหมอชิต ขณะนี้ผู้โดยสารขึ้นพื้นที่ปลอดภัย เรียบร้อย ขออภัยในความไม่สะดวก



เมื่อเวลา 08.25 น.  เหตุผู้โดยสารหญิงตกลงในราง เนื่องจาก ผู้โดยสารเป็นลม, การเดินรถในสายสุขุมวิท ที่สถานีราชเทวี กลับสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงมีขบวนรถห่างระยะในบางช่วง ขออภัยในความไม่สะดวก ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่งผลทำให้การเดินรถมีความล่าช้า



หลังจากนั้น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บีทีเอส แจ้งเพิ่มเติม เตือน หากรู้สึกวิงเวียนหน้ามืดบนชานชาลา ให้นั่งลงกับพื้น จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแล  สำหรับผู้โดยสารที่ประสบเหตุปลอดภัยดีครับ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทันท่วงที  มีเจ็บฟกช้ำดำเขียวเพราะตกจากที่สูง แต่โดยรวมปลอดภัยดี รู้สึกตัวดี หลังจากปฐมพยาบาลแล้ว ก็ส่งให้รถพยาบาลมารับไปดูแลเรียบร้อย



โดย บีทีเอส ย้ำว่า มีห้องพยาบาลทุกสถานี หากรู้สึกไม่สบาย ให้เจ้าหน้าที่ช่วยพาไปพักก่อนได้ ดมยาดม หรือดื่มน้ำหวานในห้องพยาบาล เพื่อให้มีเรี่ยวแรงดีค่อยเดินทางต่อไป



สำหรับการเดินรถในสายสุขุมวิท ที่สถานีบีทีเอส ราชเทวี กลับสู่ภาวะปกติแล้ว  แต่ยังมีขบวนรถห่างระยะในบางช่วง  โดยในเวลา10.00 น.พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะขึ้นรถไฟฟ้า BTS จากสถานีสนามกีฬาฯ ไปสถานีบีทีเอสบางหว้า



 

ข่าวทั้งหมด

X