พายุโซนร้อนหลี่ผี จ่อถล่มเกาะคิวชูของญี่ปุ่นคืนนี้

14 สิงหาคม 2561, 14:00น.


บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเค รายงานอ้างสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นว่าพายุโซนร้อนหลี่ผี(ชื่อแก่งน้ำตกในแม่น้ำโขงทางตอนใต้สุดของลาว) เคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะคิวชูทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น คาดว่าพายุอาจจะขึ้นฝั่งที่นั่นในคืนนี้ หรือเช้าวันพรุ่งนี้ เตือนชาวบ้านให้เตรียมตัวให้พร้อมแต่เนิ่นๆ ระวังอันตรายจากน้ำท่วม ดินสไลด์ ลมแรงและคลื่นทะเลสูง



โดยเมื่อเวลา 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ พายุอยู่ห่าง 470 กม.จากแหลมชิโอโนมิซากิ จังหวัดวากายามะ เคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 25 กม.ต่อชม.และมีความแรงลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางพายุ 90 กม.ต่อชม.



เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศของญี่ปุ่นคาดว่า อิทธิพลของพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนัก มีปริมาณฝนกว่า 50 มม.ต่อชม.ในบางพื้นที่ของเกาะคิวชู และเกาะชิโกกุ ที่อยู่ใกล้กัน คาดว่าจะมีปริมาณฝนสะสมระหว่าง 150-250 มม.ในระยะ 24 ชม.ข้างหน้าจนถึงเที่ยงวันพรุ่งนี้

ข่าวทั้งหมด

X