สถานการณ์กระแสน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ จ.นครนายก หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครนายก ให้ข้อมูลว่า เกิดจากวันนี้มีฝนตกบนเขา ทำให้มีน้ำป่าไหลหลาก 2 จุด จุดแรกที่สวนสีดา ที่มีคณะของโหน่ง ชะชะช่า ถ่ายทำรายการอยู่ เมื่อได้รับแจ้ง มีการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าไปช่วยเหลือ จุดที่ 2 บริเวณน้ำตกนางรอง เบื้องต้น เตือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำ ให้เฝ้าระวัง และยกของขึ้นที่สูง
นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เปิดเผยเมื่อช่วงค่ำว่า สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว รถสามารถสัญจรออกมาได้ ได้คุยกับผู้จัดการสีดา รีสอร์ต ได้รับข้อมูลว่า ระดับน้ำลดลง นักท่องเที่ยวเดินทางออกมาแล้ว เหลือแต่กองถ่ายที่ขออยู่ต่อ เนื่องจาก สามารถพักอาศัยอยู่ที่ชั้น 2 ของรีสอร์ตได้ ก่อนหน้านี้ ที่เขาใหญ่ มีฝนตกหนัก ปริมาณฝนวัดได้ 160 มิลลิเมตร และตกติดต่อนาน 4-5 ชั่วโมง ขณะนี้ ฝนหยุดตกแล้ว
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง 3 ตำบล คือ สาริกา หินตั้ง และ ศรีนาวา กรมชลประทาน ได้ปิดประตูระบายน้ำเขื่อนขุนด่านปราการชล ไม่ให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ปีนี้น้ำในเขื่อน มีปริมาณมากกว่าปีที่แล้วร้อยละ 5 คืนนี้ ประมาณ 20.00 น.จังหวัดจะประชุมติดตามสถานการณ์ เพราะคาดการณ์ว่า น้ำจะมาอีกรอบ ประมาณ 22.00น. ส่วนน้ำบริเวณน้ำตกนางรอง เริ่มลดลงตามลำดับ แต่ยังไหลเชี่ยวอยู่ ยังมีการแจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อม
CR:หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครนายก ภาพประกอบเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็น