ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ มีหลายกระทรวงและหน่วยงานได้นำคณะบุคคลมาประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในระหว่างเยี่ยมชมนิทรรศการของกระทรวงวัฒนธรรม ที่นำตัวละครโขนมาร่วมแสดงเพื่อประชาสัมพันธ์ การจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติประจำปี 2561 โดยกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้มีอำนาจ เพราะตำแหน่งคือหน้าที่ความรับผิดชอบ ไม่ใช่เป็นใหญ่แล้วทำได้ทุกอย่าง แต่ที่เหนือกว่าสิ่งอื่นคือหน้าที่และความรับผิดชอบ จิตสำนึกที่เหนือกว่าตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมกับตำหนิผู้ใหญ่ในสังคมที่ชอบสอนให้เด็กเป็นใหญ่เป็นโต เพราะจะเกิดการแย่งอำนาจกันเอง หากมีอำนาจแล้วต้องทำงานให้ถูกและดี พร้อมขอให้เด็กๆที่มาต้อนรับโตขึ้นให้เป็นคนดี ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า หากถอดหัวโขนออกมาก็เป็นคนเหมือนกัน แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือความดี
ส่วนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่มาประชาสัมพันธ์การประกวดมิสยูนิเวอร์ส 2018 ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีการเสนอให้ไทยเป็นเจ้าภาพการจัดการประกวดในปีนี้ แต่ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการนำเสนอเพื่อพิจารณาอยู่ พร้อมกับถามผู้สื่อข่าวว่า อยากประกวดด้วยหรือไม่
โดยในช่วงบ่ายวันนี้ นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะมีการแถลงรายละเอียดอีกครั้ง ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีอาการป่วย จากอาการท้องอืดอาหารไม่ย่อย ในระหว่างการร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันนี้ได้เดินทางมาร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ และมีสีหน้ายิ้มแย้มถือเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกหลังจากพล.อ.ประวิตร มีอาการป่วยในครั้งล่าสุด
...
ผสข.ปิยะธิดา เพชรดี