บรรยากาศการช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี่ ตลอดเช้านี้ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยซีล7คนเข้าไปดูแลน้องๆทั้ง13คน ซึ่งยังไม่ออกมารายงานความคืบหน้าเนื่องจากจุดที่อยู่คือเนินนมสาวออกมาหน้าทางเข้าถ้ำต้องใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง โดยอาหารหลักๆคือเพาเวอร์เจล ที่มีคุณสมบัติกินน้อยแต่อยู่ได้นาน
ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยซีลจะลากสายสื่อสารโทรศัพท์จากกองบัญชาการที่โถง3เข้าไปในจุดที่น้องๆอยู่ เพื่อให้ญาติที่อยู่ด้านนอกถ้ำ บริเวณศูนย์แถลงข่าว สามารถติดติดสื่อสารกับน้องๆได้
ส่วนระดับน้ำภายในถ้ำขณะนี้ลดลงอยู่เพียงหัวเข่า แต่จุดที่น้องๆอยู่ระดับน้ำยังคงมีมาก ต้องเร่งระบายน้ำออก
ทั้งนี้ จากการประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับนายกรัฐมนตรีเมื่อเช้านี้ ได้ฝากให้เจ้าหน้าที่ดูแลน้องๆให้ปลอดภัย100%
และเมื่อสักครู่ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ เปิดเผยว่า happy and tired
ขณะที่ มีข้อมูลว่าสายการบินไทยและสายการบินไทยสไมล์พร้อมพาเหล่าฮีโร่กลับบ้าน โดยจะส่งนักดำน้ำชาวอังกฤษ3คน และนักปีนเขาจากภาคใต้ 8 รายกลับบ้านอย่างแน่นอน
ผู้สื่อข่าว: ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ