ตำรวจรัสเซีย จับกุมชายคนหนึ่งที่สนามบินกรุงมอสโกว์ หลังขู่วางระเบิด

29 มิถุนายน 2561, 21:33น.


รอยเตอร์ รายงานอ้างแถลงการณ์จากท่าอากาศยานโดโมเดโดโว ในกรุงมอสโกว์ รัสเซียว่าตำรวจได้จับกุมชายคนหนึ่งที่สนามบินโดโมเดโดโวในวันนี้ หลังการขู่ด้วยข้อความอันเป็นเท็จว่าเขามีระเบิดในมือ โดยท่าอากาศยานโดโมเดโดโว ระบุว่า ชายดังกล่าวซึ่งกล่าวอ้างหลังการผ่านจุดตรวจความปลอดภัยของอาคารพักผู้โดยสารไปแล้วว่ามีระเบิด แต่จากการจับกุมและตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัสเซียไม่พบว่ามีระเบิด เพิ่มเติมว่า เหตุการณ์นี้ไม่กระทบต่อเที่ยวบินต่างๆที่สนามบิน



ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เขาเห็นชายดังกล่าวนอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณประตูทางออกของอาคารพักผู้โดยสารหลังหนึ่ง มีการปิดกั้นรอบจุดเกิดเหตุ ต่อมาชายคนดังกล่าวถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือแล้วก็นำตัวไปกักขังเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม



ก่อนหน้านี้ เคยมีการแกล้งขู่วางระเบิดมาหลายครั้งในเมืองที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมถึงมืองรอสตอฟ ออน-ดอนและเมืองซามารา ส่งผลให้ต้องมีการอพยพคนออกจากโรงแรม ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ดังกล่าว



เหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้มีขึ้น ขณะที่ รัสเซีย อยู่ระหว่างการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในเมืองต่างๆรวม 11 เมือง รวมถึงกรุงมอสโกว์ ซึ่งมีการจราจรทางอากาศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 1 เดือนที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ ที่สำคัญคือรัสเซียให้คำมั่นจะจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ให้มีความปลอดภัย พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศให้คนทั่วโลกได้เห็นว่ารัสเซียมีความมั่นคงและเข้มแข็ง



ทีมต่างประเทศ



CR:FilePhoto Reuters



 

ข่าวทั้งหมด

X