"พลเอกประยุทธ์" ประชุมครม.นัดแรกพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการการเมือง

16 กันยายน 2557, 09:13น.


ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ค.ร.ม. อย่างเป็นทางการนัดแรก หลังการแถลงนโยบายต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยวาระการพิจารณาที่สำคัญในวันนี้จะมีการแต่งตั้งข้าราชการทางการเมือง โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่าพล.อ.วิลาศ อรุณศรี อดีตผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จะได้รับตำแหน่ง รวมถึงจะมีการแต่งตั้งทีมโฆษกรัฐบาลอีก 3 คน ซึ่งคาดว่าจะประกอบด้วย นายแพทย์ยงยุทธ์ มัยลาภ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.  พันเอกวีรชน สุคนธปฏิภาค ทีมโฆษก คสช. และพันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำกองทัพบก



ขณะที่ หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งดูแลงานด้านเศรษฐกิจ จะเสนอแต่งตั้งนายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อดีตอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นเลขานุการรองนายกรัฐมนตรี และนายอำนวย ปะติเส อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี



ส่วนวาระอื่นๆคาดว่าจะมีการพิจารณากฏหมายเร่งด่วนที่เตรียมเสนอต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. รวมถึงนายกรัฐมนตรีจะมอบงานสำคัญให้รองนายกรัฐมนตรีและกระทรวงต่างๆ



ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการเข้าร่วมประชุม ถึงกรณีเหตุฆาตกรรมนักท่องเที่ยวที่หาดเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ติดตามสถานการณ์อยู่ตลอด แต่ก็ต้องมองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวด้วย และยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งในเบื้องต้นได้สั่งการตำรวจเข้าดูแลแล้ว



ส่วนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวว่า ขณะนี้สั่งให้ปิดเกาะแล้ว และพยายามเร่งดำเนินการจับตัวคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด



ขณะที่นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าจะนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมครม.ด้วย 



....ผสข.บุศรินทร์ วรสมิทธิ์

ข่าวทั้งหมด

X