ฟีฟ่า ประกาศใช้วีเออาร์ตัดสินฟุตบอลโลกครั้งแรก คลายความข้องใจ

13 มิถุนายน 2561, 13:52น.


ปิแอร์ลุยจิ คอลลินา ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินของสหพันธุ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) แถลงข่าวความพร้อมของผู้ตัดสินฟีฟ่าที่จะใช้ระบบวิดีโอบันทึกภาพช่วยผู้ตัดสิน(วีเออาร์)ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก2018(เวิลด์คัพ) ที่รัสเซีย ซึ่งจะเริ่มเปิดสนามนัดแรกวันพรุ่งนี้



โดยมีเนสเตอร์ ปิตานา ผู้ตัดสินชาวอาร์เจนตินารับผิดชอบเกมรัสเซียพบซาอุดีอาระเบีย คู่เปิดสนามที่ ลุจนีกี สเตเดียมในกรุงมอสโกวันพฤหัส และจะเป็นครั้งแรกที่นำเทคโนโลยีวีเออาร์มาช่วยตัดสินในการแข่งขันฟุตบอลโลก



ประธานผู้ตัดสินฟีฟ่าแถลง ฟุตบอลโลก 2018 ในแต่ละเกมจะแบ่งเป็นผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน และผู้ตัดสินวีเออาร์



ฟีฟ่าหวังว่า วีเออาร์จะช่วยคลายความข้องใจของแฟนบอลที่สงสัยว่าผู้ตัดสินลำเอียง มองไม่ชัดเจน หรือทุจริต หลังจากผู้ตัดสินชาวซาอุดิอาระเบียถูกถอดออกจากการทำหน้าที่ในฟุตบอลโล เพราะพัวพันรับสินบน จนถูกสมาคมฟุตบอลซาอุดีอาระเบียสั่งห้ามทำหน้าที่ตลอดชีพ เช่นเดียวกับผู้ช่วยผู้ตัดสินชาวเคนยาต้องออกจากการทำหน้าที่ในฟุตบอลโลกหลังถูกจับได้ว่ารับเงิน



 



 



CR:Skysports

ข่าวทั้งหมด

X