รอยเตอร์รายงานว่า นายเซอร์เก เรียบคอฟ รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศรัสเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซียว่า รัสเซียประเมินในเชิงบวกต่อเรื่องข้อตกลงระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯกับนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือในการประชุมสุดยอดในสิงคโปร์ในวันนี้ แต่เพิ่มเติมว่ารายละเอียดต่างๆยังคงไม่ชัดเจนเท่าที่ควร
เบื้องต้นนี้ รัสเซียชื่นชมที่ทราบว่า สหรัฐฯและเกาหลีเหนือประสบความสำเร็จในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ แต่เนื่องจากเรื่องรายละเอียดต่างๆยังคงไม่มีความชัดเจนเท่าที่ควร รัสเซียจึงยังไม่สามารถแสดงความเห็นลงลึกในประเด็นต่างๆมากกว่านี้ แต่อย่างที่ทุกคนทราบคือรัสเซียร่วมแสดงความยินดีกับสหรัฐฯและเกาหลีเหนือในโอกาสนี้ด้วย
ด้านสำนักข่าวอาร์ไอเอของรัสเซียรายงานอ้างคำให้สัมภาษณ์ของนายเรียบคอฟว่า รัสเซียพร้อมจะช่วยผลักดันให้มีการทำตามข้อตกลงคือการทำงานเพื่อมุ่งไปสู่การปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีและหวังว่าการแก้ไขปัญหาวิกฤติเรื่องนิวเคลียร์จะไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางเรื่องความร่วมมือทางเศรษฐกิจตามปกติ เขากล่าวอีกว่ารัสเซียหวังว่าการเจรจา 6 ฝ่ายหรือรูปแบบการเจรจาที่ประกอบด้วย 2 เกาหลี สหรัฐฯ รัสเซีย ญี่ปุ่นและจีนควรจะถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในอนาคต