ความคืบหน้าการสอบปากคำดารา นักแสดง ที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ล่าสุดวันนี้สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน และกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น เดินทางเข้าให้ปากคำกับพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะพยานในคดีดังกล่าว
ปันปัน เปิดเผยว่า ก่อนจะมีการโฆษณา มีผู้ติดต่อและส่งตัวอย่างอาหารเสริมมาให้ลองใช้ และรับประทาน ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่ามีเครื่องหมายอาหารและยา (อย.) ถูกต้อง จึงรับรีวิวสินค้า โดยได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงไว้ คือ จำนวน 1 แสนบาท โดยลงคลิปรีวิวสินค้าทางอินสตราแกรม เป็นเวลา 15 วัน และยืนยันว่าไม่รู้จักกับเจ้าของบริษัท เมจิกสกิน พร้อมทั้งขอโทษผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบ และมีผลข้างเคียงด้วย
ด้านไต้ฝุ่น ระบุว่า หลังจากได้ลองรับประทานอาหารเสริมก็ได้ผลดี หลังจากทดลองรับประทานไป 1 สัปดาห์ ก็ส่งสคลิปมาให้อัดคลิปวีดีโอ และโพสต์โฆษณาผ่านอินสตาแกรม โดยได้ค่าจ้างครบตามที่ตกลงไว้ ทั้งนี้เมื่อมีการลงคลิปวีดีโอ มีตัวแทนจำหน่ายของผลิตภัณฑ์มาลงขายฝากร้านในโพสต์ของตนเองเป็นจำนวนมาก
พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำดาราแล้วทั้งหมด 25 คน จาก 37 คน เหลืออีก 12 คน ซึ่งจากการสอบปากคำ ทำให้เห็นกระบวนการของเครือข่ายนี้ว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง และดาราทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
ขณะที่ ในวันนี้พนักงานสอบสวน จะมีการสรุปสำนวนคดีของ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ระหว่างการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง โดยจะเร่งสรุปสำนวนและส่งให้อัยการภายในวันนี้
รวมถึงจะมีการสรุปสำนวนคดีสินค้าเครือเมจิกสกิน ยี่ห้อตรีชฎา ที่มีผู้ต้องหาคือ นางสาวตรีชฎา ใจสบาย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และการใช้สารอันตรายซึ่งเป็นสารต้องห้ามผสมในผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งเหตุผลที่สามารถสรุปสำนวนคดีนี้ได้เร็ว เพราะไม่มีดารานักแสดงเข้ามาเกี่ยวข้อง
ผู้สื่อข่าว:ปภาดา พูลสุข