อดีตโฆษกพท.รายงานตัวตามหมายเรียก ข้อหามั่วสุมชุมนุมทางการเมือง

30 พฤษภาคม 2561, 13:58น.


กรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับแกนนำพรรคเพื่อไทย 9 คนที่จัดแถลงข่าวครบรอบ 4 ปีคสช. ซึ่งก่อนหน้านี้มีแกนนำพรรคเพื่อไทย มารับทราบข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่กองปราบปรามไปแล้ว 8 คน วันนี้ นายศักดิ์ดา นพสิทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ก็ได้มารายงานตัวและรับทราบข้อกล่าวหาเป็นคนสุดท้าย โดยเปิดเผยว่า มาตามหมายเรียกที่ออกเป็นครั้งที่ 2 ยืนยันว่า ตัวเองไม่ใช่แอดมินเพจเพื่อไทย ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข่าวไปก่อนหน้า และในหมายเรียกก็ไม่มีการแจ้งข้อหาดังกล่าว แต่แจ้งข้อหามั่วสุมชุมนุมทางการเมืองที่ขัดต่อคำสั่งคสช.ที่ 3/2558



ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสรุปแล้วจะแจ้งข้อหาตัวเองกี่ข้อหา และยังสงสัยว่าการแถลงข่าวดังกล่าวของพรรคเป็นการขัดต่อคำสั่งคสช.ที่ 3/2558 ที่ห้ามชุมนุมมั่วสุมเกิน 5 คนหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้าที่แถลงก็มีเจ้าหน้าที่มาเตือนแล้วว่าการให้ผู้บริหารพรรคหลายคนร่วมแถลงอาจมีความผิด ทำให้ผู้บริหารพรรคไม่ได้ร่วมแถลงข่าวด้วย ยังสงสัยว่าการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีที่จ.บุรีรัมย์ และการแถลงข่าวของแกนนำกปปส. ก็มีความผิดขัดคำสั่งคสช.ที่ 3/2558 เช่นกัน แต่เหตุใดจึงไม่มีความผิด ถือเป็นการเลือกปฏิบัติกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ทั้งยังมองว่ามีความพยายามจากผู้เกี่ยวข้องในการแจ้งข้อหากับกลุ่มแกนนำเพื่อไทยอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีการสอบสวนอย่างเพียงพอ ซึ่งอาจเข้าข้ายหมิ่นประมาทได้



อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า คสช.ควรให้ทุกคนมีส่วนร่วมแสดงความเห็นทางการเมืองเพื่อเป็นการพัฒนาประเทศ และยังมองว่าประเทศจะเดินหน้าไปสู่การปรองดองได้อย่างไร หากคสช.ยังไม่ยอมปลดล็อคคำสั่งต่างๆทางการเมืองและยังคงไม่ให้แสดงความเห็นได้เสรี



ผู้สื่อข่าว: ธีรวัฒน์ สิทธิเกรียงไกร



 



 



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X