บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานอ้างเจ้าหน้าที่สนามบินเมืองอิสตันบูล ตุรกีว่า เกิดเหตุปีกของเครื่องบินโดยสารเอเชียนา แอร์ไลน์ของเกาหลีใต้ ที่บินมุ่งหน้าไปที่สนามบินเมืองอินชอน เกาหลีใต้ ชนส่วนหางของเครื่องบินโดยสารเตอร์กิช แอร์ไลน์ของตุรกี ที่สนามบินนานาชาติอตาเติร์ก เมืองอิสตันบูล เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
อุบัติเหตุเกิดขึ้นขณะเครื่องบินของเอเชียนา แอร์ไลน์ พร้อมผู้โดยสาร 238 คน แล่นจากจุดรับผู้โดยสาร มุ่งหน้าไปที่รันเวย์เพื่อทำการบิน ปีกของเครื่องบินลำดังกล่าว ไปชนส่วนหางเครื่องบินโดยสารของเตอร์กิช แอร์ไลน์ ที่จอดอยู่ใกล้รันเวย์ หักลงมาและเกิดไฟลุกไหม้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้อย่างรวดเร็ว
ภาพคลิปวีดีโอที่มีคนถ่ายจากเครื่องสมาร์ทโฟนแสดงให้เห็นควันขาวลอยขึ้น บริเวณด้านหลังส่วนปีกของเครื่องบินของเอเชียนา แอร์ไลน์ กระแทกเข้ากับหางของเครื่องบินของสายการบินของเตอร์กิช แอร์ไลน์อย่างแรง และหักลงมา
ด้านเจ้าหน้าที่สนามบินของตุรกี อยู่ระหว่างการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ ที่หลายคนโพสต์ข้อความแสดงความเห็นว่าฝ่ายใดน่าจะเป็นฝ่ายผิด เพราะเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจ
ทีมต่างประเทศ
CR: newsinflight.com.