พ.ต.ท.สันธนะ เตรียมหลักทรัพย์ขอยื่นประกันตัว ตร.ส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้

12 พฤษภาคม 2561, 12:27น.


หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้ารับตัวพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาลและประธานที่ปรึกษาบริษัท ตลาดใหม่ดอนเมือง จากบ้านพักของบิดา พ.ต.ท.สันธนะ ตามหมายจับข้อหากรรโชกทรัพย์ จำนวน 9 หมาย เมื่อเช้านี้ และได้นำตัวไปที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย โดยมีพ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย รอรับมอบตัวพร้อมแสดงหมายจับและทำการสอบปากคำ ก่อนจะส่งต่อไปยังสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง พื้นที่เกิดเหตุ



หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวพ.ต.ท.สันธนะ มาถึงสถานีตำรวจนครบาลดอนเมืองเมื่อเวลา 11.15น. ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมสิบนาย เมื่อลงจากรถพ.ต.ท.สันธนะ ได้ชูมือขึ้นพร้อมตะโกนว่า "โอ้ยยย" ก่อนจะเดินไปกอดหอมเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งและพูดว่า "แต่ก่อนห้องขังนี้ที่ตัวเองเคยทำงานไว้ใช้ขังผู้ร้ายหรือโจร แต่มาวันนี้กลายเป็นตำรวจอย่างตัวเองที่ถูกขังแทน" และเชื่อว่า จะนอนในห้องขังได้อย่างสบาย ก่อนหน้านี้พ.ต.ท.สันธนะ ได้ตั้งข้อสังเกตว่าหมายจับมีความผิดปกติ เนื่องจาก ไม่มีผู้เสียหาย อีกทั้งตามหมายจับที่ระบุวันที่ตัวเองกรรโชกทรัพย์นั้นเกิดขึ้นในวันที่ตัวเองเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และปฎิเสธการเซ็นเอกสาร จะขอให้การในชั้นศาล





ด้านนายธีรวัฒน์ เทียบที ทนายความร่วมผู้รับมอบอำนาจจากพ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า หมายจับที่ออกมาที่ได้รับขณะนี้มีอยู่ทั้งสิ้น 8 หมาย ทั้งหมดเป็นข้อหากรรโชกทรัพย์ รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากแต่ละหมายไม่ได้ออกมาพร้อมกัน และยังพบว่าไม่มีผู้เสียหายร้องทุกข์แจ้งความในหมายด้วย ซึ่งอาจเป็นข้อผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะยื่นประกันตัวพ.ต.ท.สันธนะ ทันที แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดหรือหลักทรัพย์ประเภทใด จำนวนเท่าใด พร้อมยืนยันว่าพ.ต.ท.สันธนะ ได้เข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ มิใช่ถูกจับกุม ซึ่งตามที่พบในเอกสารการบันทึกรับตัว พบว่าเป็นการจับกุม พ.ต.ท.สันธนะ จึงปฏิเสธที่จะเซ็นรับเอกสารดังกล่าว





ส่วนพล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) คาดว่า จะนำตัวพ.ต.ท.สันธนะ ไปฝากขังที่ศาลได้ในช่วงเที่ยงพรุ่งนี้(13พ.ค.) แต่หากมีการยื่นขอประกันตัว จะต้องพิจารณาก่อนว่าพฤติการณ์หลังจากนี้ของผู้ต้องหาเป็นอย่างไร หลักทรัพย์เท่าใด แล้วการสอบปากคำเป็นอย่างไร ยืนยันว่า การออกหมายจับพ.ต.ท.สันธนะ เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ และมีพยานหลักฐานในการเอาผิด จึงได้นำไปให้ศาลพิจารณาออกหมายจับ ส่วนการไม่เซ็นลงนามในเอกสาร ยืนยันว่า ไม่ส่งผลต่อรูปคดี ถ้ายังไม่เซ็น เจ้าหน้าที่ก็จะลงบันทึกไว้ ยังไม่พบว่าพ.ต.ท.สันธนะ เกี่ยวโยงกับการทำผิดกฎหมายอื่นอีกหรือไม่ อยู่ระหว่างสอบสวน ส่วนผู้ต้องหาในคดีเดียวกันที่เหลือ อยู่ระหว่างติดตาม แต่ยังไม่มีใครมามอบตัว ขณะที่การปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลในตลาดใหม่ดอนเมือง ยืนยันว่าประเทศไทยไม่มีผู้มีอิทธิพล มีแต่ผู้ทำผิดกฎหมาย ซึ่งที่ตลาดใหม่ดอนเมืองยังไม่พบผู้ทำผิดกฎหมายเพิ่ม





พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รองผบช.ทท.) ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เพื่อสอบปากคำ พ.ต.ท.สันธนะ ที่ชั้น 3 ของสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง





 



ผู้สื่อข่าว:ธีรวัฒน์ สิทธิเกรียงไกร



 



 

ข่าวทั้งหมด

X