ส่งตัวนทท.ญี่ปุ่น ขนอาวุธสงครามฟ้องศาล/ดร.มหาเธร์ เรียกประชุมแกนนำพันธมิตร/สิงค์โปร์ ยืนยันจัดประชุมระหว่างทรัมป์-คิม

11 พฤษภาคม 2561, 12:14น.


+++สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กรณีพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เมื่อวันที่ 14 มี.ค.พบว่ามีทรัพย์สิน รวมกับนางพจมาน พุ่มพันธุ์ม่วง คู่สมรส ทั้งสิ้น 358,683,700 บาท หนี้สิน จำนวน 3,313,473 บาท รวมทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 355,370,227บาท ซึ่งมีทรัพย์สินลดลงจากก่อนเข้าดำรงตำแหน่ง สนช. เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2557 จำนวน 487,499บาท ที่มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 355,857,726บาท 



+++การเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินครั้งนี้ ปรากฎเพียงตัวเลขการกู้ยืมเงินจากธนาคารและสถาบันการเงินอื่น จำนวน 3,313,473บาท ซึ่งน้อยกว่าปี 2557 ที่มีบัญชีการกู้เงิน จำนวน 13,947,446 บาท และยังไม่ปรากฎจำนวนหนี้สิน ที่พล.ต.อ.สมยศ เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่ากู้ยืมมาจากนาย นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ กว่า 300 ล้านบาท ไว้ในบัญชีทรัพย์สินในส่วนของหนี้สินที่มีหลักฐานเป็นหนังสือ หรือหนี้สินอื่น



+++การดำเนินคดีกับนายทะเครุ ฮิระโนะ อายุ 27 ปี หลังจากที่เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมือง และกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ตรวจพบวัตถุต้องห้ามในกระเป๋าเดินทางของนายทะเครุ จึงนำไปสอบปากคำที่สน.ดอนเมือง แจ้งข้อหามีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครอง, พายุทธภัณฑ์หรือวัตถุอันตรายต่อความปลอดภัยของอากาศยานหรือบุคคลไปกับอากาศยาน, นำเข้ายุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เปิดเผยว่า ในชั้นพนักงานสอบสวน ผู้ที่เกี่ยวกับผู้ต้องหาหรือสถานทูตยังไม่ยื่นขอประกันตัว มีแต่เจ้าหน้าที่สถานทูต ส่งล่ามมาร่วมสอบสวนเท่านั้น โดยการสอบปากคำผู้ต้องหา รับสารภาพว่าของที่พบเป็นของตัวเอง และซื้อมาจากประเทศเวียดนาม และมีเจตนาเพื่อสะสม และนำขึ้นเครื่องมาจากประเทศเวียดนาม เข้าใจว่าไม่มีความผิด ซึ่งในวัน 11 พฤษภาคม จะส่งตัวไปที่ศาลอาญา รัชดา โดยชั้นพนักงานสอบสวน ไม่คัดค้านการประกันตัว ส่วนเมื่อนำส่งศาลแล้ว ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้การประกันตัวหรือไม่



+++หลังจากที่มีความชัดเจนจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กล่าวว่า ต้องการ ทำบางสิ่งที่มีความหมาย เพื่อนำไปสู่การปิดฉากโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ระหว่างการพบหารือกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศผ่านทวีตเตอร์ ว่าการพบกันจะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ ซึ่งจะเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯกับผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ มีรายงานระบุว่า หากในระหว่างนี้รัฐบาลเกาหลีเหนือ กระทำการ เชิงคุกคาม ในรูปแบบใดก็ตาม อาจจะไม่มีการพบหารือกัน แต่สัญญาณต่างๆก็ดีขึ้น หลังการพบหารือครั้งแรกในรอบ 11 ปี ระหว่างผู้นำสองเกาหลี ที่เป็นการพบกันระหว่างนายคิม จอง อึน กับประธานาธิบดีมุน แจอิน บนเขตปลอดทหารฝั่งเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.และล่าสุด รัฐบาลเกาหลีเหนือ ให้อิสรภาพกับตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี 3 คน ซึ่งถูกควบคุมตัวภายในช่วงเกือบ 3 ปี โดยทั้งสามคนเดินทางกลับถึงกรุงวอชิงตัน พร้อมนายไมเคิล ปอมเปโอ รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ



+++ด้านนายวิเวียน บาลากริชนัน รมว.กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ ยืนยันการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐฯกับผู้นำเกาหลีเหนือ เพื่อร่วมสร้างสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี ทั้งนี้ สิงคโปร์เคยเป็นสถานที่จัดการพบหารือระหว่างประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน กับประธานาธิบดีหม่า อิง จิ่ว ผู้นำไต้หวัน เมื่อเดือนพ.ย. 2558



+++ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด เรียกประชุมแกนนำพันธมิตรทันทีในวันนี้เพื่อหารือเรื่องจัดตั้งรัฐบาลหลังจากสาบานตนรับตำแหน่งเมื่อเย็นวานนี้ ดร.มหาเธร์ เรียกประชุมแกนนำ 4 พรรคในพันธมิตรปากาตันฮารัปปัน เรื่องการจัดตั้งรัฐบาลและจะแถลงข่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุม ผู้นำมาเลเซีย รับปากระหว่างแถลงข่าวครั้งแรกหลังสาบานตนว่า ภารกิจหลักคือทำให้เศรษฐกิจประเทศมีเสถียรภาพและตามคืนเงินที่ถูกยักยอกไปจากกองทุนพัฒนามาเลเซีย (1MDB) เขาจะพยายามทำให้เงินริงกิต มีความคงที่มากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ไม่ได้ประกาศว่าจะทำอย่างไร เมื่อวานนี้ เงินริงกิต ซื้อขายในตลาดต่างประเทศอ่อนค่าลงร้อยละ 4 เนื่องจาก นักลงทุนในต่างประเทศ กังวลว่า เศรษฐกิจมาเลเซีย จะมีปัญหาหลังจากนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค แพ้การเลือกตั้ง



+++การค้นหา ส.ต.ท.สรัญ มุทากรณ์ ที่ยิงปะทะกับนายสุริยันต์ หรือ น้อย เหล็กเพชร อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ซึ่งหลบหนีระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว และตกลงไปในน้ำบริเวณแพปลาลำน้ำปาวตอนเหนือ บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ที่ 2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์  พ.ต.ท.กิตต์ธานี ทิพย์ศิริคำ สว.สอบสวน สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนายที่บาดเจ็บ คือ ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน 2 ตำรวจภูธรภาค 4 ถูกยิงบริเวณแขน ให้การว่าเข้ามาในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับ ส.ต.ท.สรัญ เพื่อนที่ทำงานเดียวกัน โดยได้นำหมายจับของศาลกาฬสินธุ์ เข้าจับกุมนายสุริยันต์ หลังสืบทราบว่าหลบหนีมาอยู่กับภรรยาที่แพปลาดังกล่าว ซึ่ง ส.ต.ท.สรัญ ถูกคนร้ายยิงก่อนตกลงไปในแม่น้ำปาวจมหาย คาดว่ากระสุนเข้าจุดสำคัญ ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือเป็นคดีอุจกรรจ์ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจถึง 2 นาย 



+++กลายเป็นประเด็นที่มีการวิจารณ์กัน หลังมีข่าว เก๋ น.ส.พัชรีวรีณ กัณหา บอกเลิก เจ้าแหลม ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทย หรือ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่ (ธร.) สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ หลังร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา 15 ปี และหลังจากที่เอาชนะน็อกคู่แข่งชาวนิการากัว เมื่อเดือน ก.ย.2560 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก เมื่อกลับมาถึงประเทศไทย ได้คุกเข่าขอฝ่ายหญิงแต่งงานกลางสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 12 ก.ย.2560 โดยมีกำหนดจะแต่งงานกันในวันที่ 16 พ.ค. ซึ่งถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของฝ่ายหญิง แต่สุดท้ายกลับไม่เป็นไปตามแผน เมื่อ เก๋ โพสต์จบชีวิตคู่ลง และเผยภาพหนุ่มคนใหม่ที่คบพูดคุยกันอยู่ในปัจจุบัน ล่าสุด มีรายงานระบุว่า เก๋ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าวันนี้จะขอแถลงข่าวบ่ายโมงตรง



แฟ้มภาพ 



 



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X