หนังสือพิมพ์โชซุนอิลโบของเกาหลีใต้ อ้างอิงแหล่งข่าวนักการทูตเกาหลีใต้ ว่า มีความเป็นไปได้ที่การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯและนายคิม จองอึน ของเกาหลีเหนือ ที่จะมีขึ้นในเดือนหน้าอาจจะจัดขึ้นในสิงคโปร์ ขณะเดียวกันกระแสคาดการณ์จากหลายฝ่าย รวมถึงสื่อต่างๆก็คงจะมีขึ้นไปจนกว่าสหรัฐฯหรือเกาหลีเหนือจะแถลงอย่างชัดเจนแล้วว่า การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำทั้งสองจะมีขึ้นที่ใด
ด้านนายทรัมป์เปิดเผยกับนักข่าวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ทั้งสองฝ่ายได้ข้อสรุปเรื่องวันเวลาและสถานที่จัดประชุมแล้ว นับเป็นการประชุมครั้งแรกระหว่างผู้นำสหรัฐฯที่ยังอยู่ในตำแหน่งกับผู้นำเกาหลีเหนือ แต่นายทรัมป์ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ระบุเพียงว่ารัฐบาลจะแถลงให้สาธารณชนทราบเร็วๆนี้
ก่อนหน้านี้ นายทรัมป์เคยพูดเป็นนัยว่าเขตปลอดทหารใกล้ชายแดนระหว่างสองเกาหลี สถานที่ที่ประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้ประชุมสุดยอดกับผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้ ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการจัดประชุมกับผู้นำเกาหลีเหนือ ส่วนสถานที่อื่นๆที่จะได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประชุมเท่าที่เคยมีการรายงานทางสื่อก่อนหน้านี้คือ มองโกเลีย และสวิตเซอร์แลนด์