*นิติเวชสรุปผลชันสูตรศพด.ญ.4ขวบคาดเกิดจากการจมน้ำและอาจถูกล่วงละเมิดทางเพศ*
604
https://www.js100.com/en/site/news/view/5465
COPY
07 กันยายน 2557, 15:27น.
พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ เปิดเผยถึง ผลชันสูตรศพ เด็กหญิงวัย4ปี ที่ถูกยัดถุงดำทิ้งท่อระบายน้ำว่า เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติจากด้านนอก เพราะ สภาพศพเน่าเปื่อย น่าจะเสียชีวิตมาแล้ว3วัน ส่วนสาเหตุการ เสียชีวิต น่าจะเกิดจากการจมน้ำเพราะพบเศษผงในกระพาะอาหารและจะนำเนื้อเยื่อที่ปอดไปตรวจทราบผลใน 1 สัปดาห์
ส่วนที่ก่อนหน้านี้ตร.แจ้งว่ากระโหลกศีรษะมีรอยแตก ผลชันสูตรพบว่าเป็นการแยกออกจากกันตามธรรมชาติ ส่วนที่ช่องคลอดพบรอยฉีกขาด ซึ่งคาดว่าอาจถูกล่วงละเมิดทางเพศเพราะแม้สภาพศพจะเน่าเปื่อยก็ไม่น่ามีร่องรอยฉีกขาด ซึ่งได้ประสานให้ตำรวจไปเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม
โดยพ่อของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกสาวเดินตามปู่ไปซื้อของในบริเวณที่พัก แต่เมื่อปู่กลับมาลูกสาวไม่กลับมาด้วย จึงเข้าใจว่าลูกสาววิ่งเล่นอยู่ใกล้อาคารที่พบศพ จากนั้นคนในครอบครัวจึงออกตามหาแต่ไม่พบ จึงขอดูภาพวงจรปิดจากอาคารที่พัก แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ จนกระทั่งผ่านไป 24 ชั่วโมง ทางครอบครัวจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจสน.บุคคโลพร้อมกับขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีให้ช่วยตามหาลูกสาว กระทั่งวันที่ 6 กันยายน ได้นัดหมายกับทางอาคารที่พักเพื่อขอดูภาพวงจรปิด เมื่อตรวจสอบภาพวงจรปิด พบว่า ลูกสาววิ่งเข้าออกอาคาร 3 รอบ จนกระทั่งรอบสุดท้าย รปภ.คนหนึ่งได้จูงมือลูกสาวหายเข้าไปในอาคารและไม่กลับออกมาอีก ต่อมาครอบครัวและเจ้าหน้าที่จึงเร่งค้นหาบริเวณที่ลูกสาวหายตัวไปตามภาพวงจรปิด จนกระทั่งพบศพดังกล่าว
นอกจากนี้ พ่อกล่าวมั่นใจว่า รปภ.ในภาพวงจรปิดเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมชอบเล่นกับเด็กผู้หญิงแบบถึงเนื้อถึงตัว โดยตามปกติลูกสาวหากไม่สนิทสนมกับใครจะไม่เล่นหรือพูดคุยด้วย แต่รปภ.คนดังกล่าวเคยซื้อขนมให้ลูกสาวด้วย ลูกสาวจึงค่อนข้างคุ้นเคยและยอมเล่นด้วย
ทั้งนี้ ฝากเตือนผู้ปกครอง ให้ดูแลและระวังบุตรหลานอย่าให้ออกไปวิ่งเล่นคนเดียว แม้แต่ผู้ใกล้ชิดก็ไม่ควรไว้ใจครอบครัว รับศพน้องไป ทำพิธีทางศาสนา ที่วัดสุทธาวาส ถนนรัชดาท่าพระ ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยครอบครัวจะทำพิธีทางศาสนา 3วัน ส่วนคดีความก็จะต้องรอจนทตำรวจแถลงอย่างเป็รทางการ ในวันพรุ่งนี้10.00น.
บุศรินทร์
ข่าวทั้งหมด