นายกฯ นำครม. และผบ.เหล่าทัพรดน้ำอวยพร รองนายกฯ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์

16 เมษายน 2561, 08:04น.


เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทำบุญ และเปิดบ้านพักย่านซอยลาดพร้าว 71 ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ข้าราชการทหาร ตำรวจ เข้ารดน้ำอวยพร นำโดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่วันนี้สวมใส่เสื้อสีม่วงอ่อน ลายดอก เดินทางมาพร้อมกับ รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา นอกจากนี้ยังมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปด้วยความคึกคัก มีข้าราชการทหารเข้าร่วมทำบุญ รดน้ำอวยพรจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตั้งจุดตรวจรถเข้าออกตั้งแต่ปากทางเข้าซอยลาดพร้าว 71


และภายหลังเข้ารดน้ำอวยพรเสร็จสิ้น แล้วเดินกลับออกมาขึ้นรถ นายกรัฐมนตรียังได้สาดน้ำให้กับบรรดาข้าราชการ และผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวด้วยความชุ่มฉ่ำ พร้อมกล่าวอวยพร ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ให้บ้านเมืองปลอดภัย ส่วนการเข้าอวยพรพลเอก ประวิตรนั้น ได้อวยพรให้พลเอกประวิตร มีความสุข สุขภาพแข็งแรง อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าจะช่วยกันสารต่อภาระกิจให้ลุล่วงไปด้วยดีใช่หรือไม่   


ขณะที่พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาไทย กล่าวว่าโดยส่วนตัวได้มีการกล่าวอวยพรและให้กำลังใจกับพลเอกประวิตรทุกวันอยู่แล้ว จึงไม่ได้ให้กำลังใจอะไรในวันนี้เป็นพิเศษ ส่วนเรื่องสุขภาพนั้น ยืนยันว่า พลเอกประวิตรมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงอยู่แล้ว 


เช่นเดียวกับพลเอก ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ยืนยันว่าพลเอก ประวิตรมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี รวมทั้งเปิดเผยว่า ในวันนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีอะไรในเรื่องของการทำงานของเหล่าทัพต่อจากนี้ เพียงแต่เป็นการรดน้ำเพื่อขอพรจากผู้ใหญ่แล้วแยกย้ายกัน ซึ่งพลเอก ประวิตร ก็ได้อวยพรให้ทุกคนมีความสุข


ส่วนกรณีที่นายเอกชัย หงส์กังวาน นักรณรงค์ แจ้งว่าจะมาที่บ้านพักพลเอก ประวิตร เพื่อสีซอและมอบพวงนาฬิกาให้พลเอก ประวิตร นั้นนายเอกชัยถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมและนำตัวไปที่ สน.หัวหมากแล้ว 


...


ผสข.เกตุกนก ครองคุ้ม
ข่าวทั้งหมด

X