ทำความสะอาดห้ามเข้าพื้นที่สีลมเล่นน้ำ เตือนมีมิจฉาชีพตัดซองกันน้ำขโมยโทรศัพท์มือถือ-ของมีค่า

13 เมษายน 2561, 20:26น.


มาตรการรักษาความปลอดภัยการเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ถ.สีลม พ.ต.ท.สุธิศักดิ์ พิริยะภิญโญ รองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า ได้ขอกำลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่ทหาร, เจ้าหน้าที่เทศกิจ และชุดอีโอดีเข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ประมาณ 400 นายต่อวัน โดยจะมีชุดเจ้าหน้าที่อีโอดี และชุดสุนัขตำรวจมาลงพื้นที่สแกนหาวัตถุต้องสงสัยและตรวจจับวัตถุระเบิดก่อนเปิดจุดคัดกรองเสมอซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มาประจำที่จุดคัดกรองตั้งแต่เวลา 09.00น. โดย 2 จุดใหญ่ๆ ที่จะตรวจผู้เข้าเล่นน้ำทั้ง 2 แยก เป็นหัวและท้ายของการปิดถนนสีลม คือ แยกนรารมย์ และแยกศาลาแดง ส่วนผู้ที่มารถไฟฟ้าบีทีเอส ก่อนลงมาก็จะต้องผ่านจุดคัดกรองที่ตั้งอยู่บนบีทีเอสเช่นกัน



ในจุดคัดกรอง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจตามมาตรการ 5 ป.ของกรุงเทพมหานคร คือปลอดแป้ง, ปลอดแอลกฮอลล์, ปลอดโป๊เปลือย, ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และประหยัดน้ำ ที่จุดคัดกรองในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังพบการนำกระป๋องแป้งจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ จึงได้ตรวจยึดทั้งหมดและให้ทิ้งไว้ที่จุดคัดกรองทันที นอกจากเรื่องแป้ง ยังตรวจพบการนำปืนฉีดน้ำแรงดันสูงเข้ามาบ้าง ซึ่งได้สั่งให้ทิ้งไว้ที่จุดคัดกรองเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการสังเกตุผู้เล่นน้ำว่าอยู่ในสภาพมึนเมาหรือไม่ ถ้าอยู่ในสภาพมึนเมาก็จะไม่ให้เข้า และมีการสั่งห้ามขายแอลกฮอลล์ในพื้นที่โดยเด็ดขาด ทั้งนี้ที่จุดคัดกรองเจ้าหน้าที่จะมีการเน้นย้ำและทำความเข้าใจเรื่องการห้ามเล่นแป้ง, การแต่งกายไม่สุภาพ และการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงด้วย 



ปัญหาการเล่นน้ำในวันนี้ มีเพียงเรื่องมิจฉาชีพตัดสายซองกันน้ำของผู้เล่นน้ำ เพื่อขโมยโทรศัพท์และสิ่งมีค่า ซึ่งวันนี้มีผู้เล่นน้ำถูกตัดสายซองกันน้ำไปแล้ว 4-5 ราย จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่กำลังจะเข้ามาเล่นน้ำระมัดระวังเก็บโทรศัพท์และของมีค่าไว้ให้มิดชิด ซึ่งที่จุดคัดกรองเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์เตือนตลอดแล้ว นอกเหนือจากเรื่องนี้แล้วทุกอย่างยังถือว่าเรียบร้อยดี ยังไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาท และไม่มีปัญหาอื่น



ส่วนการเปิดให้เล่นน้ำ ตามกำหนดการของสำนักงานเขต วันนี้จะเปิดให้ผู้เล่นน้ำเข้ามาได้ถึง 20.00น. จากนั้นจะเริ่มเปิดเเผงกั้นที่กั้นการจราจรและคนไว้ แล้วทยอยนำคนออกนอกพื้นที่ ก่อนนำรถน้ำของเขตมาฉีดล้างถนน คาดว่าไม่เกิน 21.30น. น่าจะคืนพื้นผิวการจราจรให้ใช้การได้ตามปกติ ส่วนวันที่เหลือมีโอกาสจะขยายเวลาเล่นน้ำหรือไม่ อยู่ที่สำนักงานเขตกำหนด



โดยการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถ.สีลม วันแรกนี้ ล่าสุดก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นหญิง-ชายชาวไทย และกลุ่มชาวต่างชาติทยอยเข้ามาเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง แม้กำลังจะปิดไม่ให้เล่นน้ำแล้วก็ตาม ส่วนการจราจรบริเวณแยกศาลาแดงที่มุ่งหน้าไปแยกสามย่านและฝั่งกลับกันที่มุ่งหน้าแยกวิทยุถือว่าติดขัดพอสมควร ส่วนฝั่งที่มุ่งหน้าราชดำริ ค่อนข้างคล่องตัวไม่มีปัญหา

ข่าวทั้งหมด

X