รองผบ.ตร.ลงพื้นที่สน.โคกคราม ดูแลบ้านใบเตย อาร์สยาม ดูแลความปลอดภัย สงกรานต์นี้

06 เมษายน 2561, 12:16น.


การอำนวยความสะดวกประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี2561 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจนครบาลโคกคราม เพื่อดูมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  จากนั้นเดินทางไปที่บ้าน นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย-อาร์สยาม นักร้องสาวคนดัง  ภายในหมู่บ้านชื่อดังย่านรามอินทรา ที่เข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัย บ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี2561 หรือ โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ





พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ เชิญชวนประชาชนที่ต้องการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้ฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยปีนี้มีการนำนวัตกรรมใหม่ คือ ตู้แดง คิวอาร์โค้ด มาใช้ในพื้นที่นครบาล หรือโรงพัก88แห่ง ซึ่งเจ้าบ้านสามารถดูได้ว่า ตำรวจนายใดเข้ามาตรวจความเรียบร้อยภายในบ้านระหว่างที่เราไม่อยู่  ซึ่งระบบนี้จะช่วยแก้ปัญหาตำรวจละเลยหน้าที่ ไม่เข้ามาตรวจบ้านที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป็นช่องโหว่ของระบบตู้แดงแบบเก่าจนอาจเกิดความผิดพลาดให้คนร้ายอาศัยจังหวะเวลาเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านของประชาชนในโครงการได้





นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังเชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Police I Lert you เพื่อไว้แจ้งเหตุหากเกิดกรณีฉุกเฉินหรือหากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสสิ่งปกติของเพื่อนบ้านให้แจ้งตำรวจได้ทันที  ยืนยันตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ โดยในพื้นที่นครบาลมีกำลังตำรวจประมาณ2,000กว่านาย



ส่วนพื้นที่อื่นๆก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการในการเฝ้าระวังและดูรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด และจะไม่ได้มีการคาดโทษกับพื้นที่ใด หากมีเหตุคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านของโครงการ แต่ได้กำชับให้ทุกพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรัดกุมและเร่งสืบสวนสอบสวน ติด่มคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้มีการตั้งเป้าให้ประชาชนเข้าโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจให้มากกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยลดเหตุอาชญากรรม จึงขอให้ประชาชนวางใจและเที่ยวอย่างสบายใจ





ด้านใบเตย อาร์สยาม กล่าวว่า เคยประสบเหตุโจรขึ้นบ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่2ที่เข้าร่วม ก็มั่นใจ เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ตนเองมีงานเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน การฝากบ้านไว้กับตำรวจทำให้อุ่นใจขึ้นมาก

ข่าวทั้งหมด

X