สอบปากสคำเปรมชัย-พวกเพิ่มพฤติกรรมวางแผนยิงเสือดำ ยังปฏิเสธทุกข้อหา

27 มีนาคม 2561, 15:05น.


หลังอัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) สอบนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  และพวกรวม 4คน เพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ในประเด็นเกี่ยวกับการแจ้งพฤติการณ์ให้นายเปรมชัยกับพวกชัดเจนมากขึ้นและประเด็นแผนผังการยิงเสือดำ เพื่อที่อัยการจะนำไปประกอบการเขียนคำฟ้องส่งศาลจังหวัดทองผาภูมิโดยนายเปรมชัยและพวกได้เดินทางมาที่ปทส.และใช้เวลาประมาณ30นาทีในการเข้าพบพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน ปทส.ก่อนที่นายเปรมชัยและพวกจะเดินทางกลับทันที และไม่ให้สัมภาษณ์ มีเพียงทนายความของนายเปรมชัยบอกเพียงว่า ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะเดียวกันนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้นำแผนผังการยิงเสือดำมาให้พนักงานสอบสวนปทส.ตามที่อัยการร้องขอ





พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้เรียกนายเปรมชัย และพวก มาสอบปากคำและชี้แจงพฤติการณ์การบันทึกจับกุมให้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนายเปรมชัยมีการเซ็นรับทราบตั้งแต่ครั้งแรกที่พนักงานสอบสวนปทส.แจ้งข้อหาไปแล้ว  ส่วนประเด็นร่องรอยบาดแผลของเสือดำ ได้สั่งการให้กองพิสูจน์หลักฐาน และ นิติวิทยาศาสตร์ ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชตรวจสอบพร้อมสรุปร่องรอยบาดแผลเสือดให้เสร็จภายในวันนี้ และนำส่งให้อัยการในวันพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง  ซึ่งไม่สามารถตอบได้ว่าอัยการจะมีความเห็นสั่งสอบเพิ่มเติมหรือไม่  ส่วนตัวคิดว่าพนักงานสอบสวนทำสำนวนสมบูรณ์อยู่แล้ว  แต่หากอัยการ มีคำสั่งสอบเพิ่มเติมอีก ก็พร้อมปฏิบัติทันที





ส่วนค่าเสียหายทางแพ่งกว่า12ล้านบาทของกรมอุทยานแห่งชาติฯถือเป็นที่สิ้นสุดแล้วและเป็นมูลค่าขั้นต่ำ เพราะไม่มีผู้เชี่ยวชาญ และงานวิจัยที่จะสามารถสรุปตัวเลขที่แท้จริงได้





สำหรับการจดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับงาช้างนั้น ขณะนี้กรมอุทยานแห่งชาติฯยังไม่มีการเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งความชัดเจนจะต้องไปถามทางอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติว่าจะเข้าร้องทุกข์หรือไม่



 



ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ ผสข.

ข่าวทั้งหมด

X