ผู้นำรัสเซีย แสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต สั่งสอบสาเหตุไฟไหม้ห้าง

26 มีนาคม 2561, 17:36น.


ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าชื่อวินเทอร์ เชอร์รี่ ในเมืองเคเมโรโว ในเขตไซบีเรีย ของรัสเซีย สูง 4 ชั้น เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวานนี้ ต้นเพลิงอยู่ในส่วนพื้นที่เด็กเล่นของโรงภาพยนตร์ชั้นที่ 3 ของห้างสรรพสินค้า และโซนที่เกิดเหตุมีส่วนที่เป็นห้องอบไอน้ำ และลานโบวลิ่ง อยู่ชั้นเดียวกันด้วย



เอเอฟพี รายงานแถลงการณ์จากรัฐบาลรัสเซียว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งสั่งการให้นายวลาดิเมียร์ พุชคอฟ รัฐมนตรีกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินรัสเซีย ลงพื้นที่ไปตรวจจุดเกิดเหตุและสอบสวนเรื่องนี้



ส่วนเรื่องตัวเลขผู้เสียชีวิต รอยเตอร์ รายงานอ้างรัฐมนตรีกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินรัสเซียว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มจาก 53 ศพเป็น 64 ศพและอีก 44 คนบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาทางการแพทย์ ส่วนใหญ่ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านแล้ว แต่อีก 10 คน อาการสาหัส ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล



ด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซีย เพิ่มเติมว่า หนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัสรวมถึงเด็กชายวัย 11 ปี ที่กระโดดลงจากชั้น 3 ของอาคาร ส่วนสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัวของเด็กคนนี้เสียชีวิตทั้งหมด ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุพวกเขาไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัย คาดว่า ระบบเตือนภัยไม่ทำงาน ได้ยินเสียงคนตะโกนว่าเกิดเหตุไฟไหม้ ไม่มีใครเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ปรากฏว่าไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก ทำให้เด็กๆหลายคนกับผู้ปกครองหลายคนหนีตายไปคนละทิศทางโดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่เล่นของเด็กๆใกล้โรงภาพยนตร์



ก่อนหน้านี้ รัฐบาลท้องถิ่นได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 660 คนไปดับไฟและช่วยเหลือผู้ติดค้างอยู่ในห้าง ใช้เวลากว่า 17 ชม.จึงควบคุมเพลิงไหม้ได้ แต่เจ้าหน้าที่ ยังฉีดน้ำดับไฟในจุดเกิดเหตุ ป้องกันไม่ให้ไฟลุกไหม้ซ้ำ มีพื้นที่ห้างเสียหายราว1,600 ตารางเมตร



 



ทีมต่างประเทศ



CR:Reuters



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X