ผู้ถูกกล่าวหาเป็นภรรยา พระครูปลัดนิพนธ์ วัดป่าปฐมชัย ฟ้องกลับคนกล่าวหา ทำให้เสื่อมเสีย

06 มีนาคม 2561, 12:15น.


ผู้เสียหาย 6 คน จาก 7 คนที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นภรรยาพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป  หรือ สมีนิพนธ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จังหวัดนครปฐม เดินทางมาที่กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่คลิปและนำเสนอให้ข้อมูลที่เป็นเท็จทำให้เสื่อมเสีย



1 ในผู้เสียหาย ยืนยันว่า ตัวเองและผู้เสียหายรวม 6 คน ไม่ได้เป็นภรรยาของอดีตพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป ส่วนการกล่าวหาว่าร่วมกันยักยอกทรัพย์ ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำ ของวัดป่าปฐมชัยนั้น งสำนักพระพุทธศาสนาได้เข้าตรวจสอบแล้ว พบว่าพระพุทธรูปทองคำยังอยู่ภายในวัดเช่นเดิม



ส่วนที่มีการโพสต์คลิปวีดีโอ การจัดงานวันเกิดของหนึ่งในผู้เสียหายจนทำให้สังคมเข้าใจผิดนั้น ในวันดังกล่าวมีลูกศิษย์ที่เป็นผู้ชายอยู่ด้วย ไม่ได้อยู่กันตามลำพังระหว่างสีกา กับ พระ อย่างที่มีกระแสข่าว  โดยวันนี้ตัวเองและผู้เสียหายรวม 6 คนจึงมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่คลิปวีดีโอ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและปกป้องชื่อเสียง

ข่าวทั้งหมด

X