ตลาด 5 แห่งรอบ 'บ้านป้า' ในซอยศรีนครินทร์55 ยังเปิดทำการค้า

24 กุมภาพันธ์ 2561, 09:52น.


กรณี พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้ตลาด 3 ใน 5 แห่งที่ตั้งอยู่ล้อมบ้านของ น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ หมู่บ้านเสรีวิลล่า ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 แขวงหนองบอน เขตประเวศ เนื่องจากเป็นพื้นที่จดทะเบียนจัดสรรเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ตลาดทั้ง 5 แห่งภายก็ยังเปิดทำการอยู่ คือตลาดสวนหลวง ร.9 มีผู้คนซื้อหาสินค้ากันอย่างคึกคัก



ตลาดรุ่งวาณิชย์ซึ่งเป็นตลาดที่ไม่ได้ยื่นขออนุญาตนั้น พ่อค้าในตลาดได้ออกมาพูดเชิญชวนให้รีบจับจ่ายซื้อโดยบอกว่าเป็นสัปดาห์สุดท้ายก่อนจะปิดในสัปดาห์หน้า



ตลาดร่มเหลืองปิดการค้าขายในส่วนหน้า แต่ด้านหลังยังเปิดอยู่



ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตที่อยู่ติดรั้วบ้านได้นำป้ายชื่อออกไป และยกเลิกแผงค้าที่ตั้งอยู่ติดรั้วบ้านตลอดแนว ส่วนสินค้าในตลาดยังมีของสดจำหน่ายเช่น เนื้อหมู อาหารทะเลสด จำหน่ายปะปนกับอาหารปรุงสำเร็จและผักผลไม้



และตลาดยิ่งนราซึ่งขอนุญาตเชิงพาณิชย์ ซึ่งทางสำนักงานเขตกำหนดให้จัดที่จอดรถให้กับลูกค้านั้น วันนี้ทางตลาดได้ปรับเปลี่ยนที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารภายในตลาดเป็นที่จอดรถ 



สำหรับปัญหาที่จอดรถหลังจากที่ผู้อำนวยการเขตประเวศได้เรียกเจ้าของตลาดไปหารือและสรุปว่าจะลดราคาค่าจอดรถเหลือคันละ 20 บาทหรือบางตลาดจะไม่เก็บค่าจอดเลย จากการสอบถามผู้ที่มาใช้บริการพบว่ายังคงถูกเก็บค่าจอดรถในราคา 40-50 บาท/คัน



ส่วนที่บริเวณหน้าบ้านของน.ส.บุญศรี มีโซ่คล้องบริเวณทางเข้าบ้านเหมือนเดิม แต่ไม่มีรถหน้าบ้านแล้ว และมีประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของต่างจับกลุ่มวิพากย์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างทั่วหน้า



...



ผสข. วัฒนาพร วัฒนบูรพากูร, เทพดล สิงห์โต

ข่าวทั้งหมด

X