อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษจับคนเพิ่มอีก2คน เกี่ยวข้องอาบอบนวดและค้ามนุษย์

31 มกราคม 2561, 16:04น.


หลังประชุมการดำเนินคดีค้ามนุษย์สถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ร่วมกับ พนักงานสอบสวน, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พนักงานอัยการ, กรมการปกครอง, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สำนักงานป้องกันและปราบกรามการฟองเงิน, สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมนภาครัฐ ในการกำหนดแนวทางการทำงานและติดตามความคืบหน้าทางคดี นานกว่า 2 ชั่วโมง พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กล่าวว่า ความคืบหน้าล่าสุด DSI ได้ออกหมายจับไปทั้งหมด 7 หมายจับ สามารถจับกุมได้แล้ว 2 ราย คือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ หรือป๋ากบ และล่าสุด คือ นายเฉลียว จันทร์พิมพ์ ซึ่งจับได้แล้วในช่วงเช้าวันนี้ โดยนายเฉลียว เป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเคร็ท และการค้ามนุษย์



ขณะที่ฝั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหมายจับไปทั้งหมด 13 หมาย แต่มีหมายจับเป็นบุคคลเดียวกับหมายของดีเอสไอ 6 หมาย  ส่วนจะที่การออกหมายจับเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องตรวจสอบข้อมูล พยานหลักฐาน ว่าจะเชื่อมโยงไปถึงหรือไม่ ทั้งในเรื่องของกลุ่มที่เรียกรับผลประโยชน์ ต้องรอผลทาง นิติวิทยาศาสตร์ การตรวจสอบกล้องวงจรปิด และการติดต่อสื่อสาร



ส่วนกรณีว่าทาง DSI จะออกหมายจับอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่นั้น พันตำรวจเอกไพสิฐ ระบุว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ แต่หากมีหลักฐานเชื่อมโยงก็จะต้องตรวจสอบ และทาง DSI เอง จะเชิญเลขาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มาเป็นที่ปรึกษาดูในเรื่องของการเงินและทรัพย์สินที่ยึดมาได้นั้นว่ามีที่มาอย่างไร และสามารถขยายเส้นทางการเงินว่าเกี่ยวข้องอย่างไรกับบ้าง



ส่วนการสอบปากคำนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตเจ้าของสถานบริการอาบอบนวดวิดตอเรียซีเคร็ทนั้น ยังไม่มีประเด็นในการสอบเพิ่มเติม แต่ในส่วนของหลักฐานที่นำมาเปิดเผยเกี่ยวกับนายกำพล วิระเทพสุภรณ์และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ นั้นก็นำมาประกอบสำนวนได้ รวมถึงหลักฐานอื่นๆ ที่ตรวจสอบได้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า เสี่ยกำพลหนีออกนอกประเทศนั้น ยืนยันว่ายังไม่ได้รับรายงานว่ามีการหลบหนีไปยังช่องทางด่านต่างๆ แต่ว่าออกทางเส้นทางธรรมชาติหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ข่าวทั้งหมด

X