นายกฯเลี้ยงปีใหม่สื่อทำเนียบฯ ย้ำไม่ท้อใจไม่ได้เป็นนายกฯก็อยู่เมืองไทยได้

04 มกราคม 2561, 12:46น.


การพบปะกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี เช่น นายวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้ลงมาพบปะสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาล เพื่ออวยพรปีใหม่ พร้อมร่วมรับประทานอาหารเที่ยง เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ปี 2561 ด้วยบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพสื่อ ไม่เคยห้าม หรือนำใครมาทำโทษ พร้อมกันนี้ยังนำหนังสือพิมพ์ที่ตนเองอ่านทุกวันเพื่อติดตามข่าวสารมาแสดงต่อสื่อ  พร้อมระบุว่า ใครจะรักใครจะชังก็ไม่เป็นไร และเมื่อตนเองเข้ามาทำหน้าที่แล้ว ก็พร้อมที่จะเป็นผู้ให้แก่ทุกคน แต่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ทำให้บ้านเมืองปลอดภัยมีเสถียรภาพ ซึ่งตนเองรักและเคารพสื่อ เพราะตนเองก็นับว่าเป็นรุ่นน้องของสื่อมวลชน เพราะเข้ามาทีหลัง





นายกรัฐมนตรียังยอมรับด้วยว่า ทำงานการเมือง แต่ไม่ใช่นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง แต่จะเรียกว่า นักการเมืองก็ได้ ซึ่งตนเอง ไม่เคยหวังคะแนน นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกรณีที่มีคนมาทำนายว่าเป็นปีที่ดวงแตก ว่า ดวงจะแตกหรือไม่นั้น อยู่ที่การกระทำ ซึ่งต้องฝ่าฝันไปให้ได้ มองอุปสรรคเป็นบทเรียน และต้องอยู่ในศรัทธา รวมถึงคณะรัฐมนตรีที่ร่วมกันทำงานก็มีผู้ที่ดวงดีมาเสริมดวง พร้อมยืนยันว่า ไม่ท้อใจ หากวันหน้าไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้ว ตนเองก็ยังอยู่ในประเทศไทยซึ่งเป็นบ้านเกิด เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร





นายกรัฐมนตรี ทั้งได้อวยพรสื่อมวลชนในช่วงท้ายโดยขอให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน ใครที่เป็นโสด ก็ขอให้มีแฟน ใครที่ไม่มีลูก ก็ขอให้มีลูก ให้ทุกคนมีความสุข เชื่อมั่นในความดี  และศรัทธา



ด้านนางบุญระดม จิตรดอน ผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล เป็นตัวแทนสื่อมวลชนกล่าวกับนายกรัฐมนตรี โดยบอกว่า การที่นายกรัฐมนตรีประกาศตัวว่าเป็นนักการเมือง ก็จะทำให้ลดช่องว่างระหว่างสื่อมวลชนให้น้อยลงได้ และถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ปีนี้นายกรัฐมนตรีได้บอกว่าเป็นปีแห่งรอยยิ้ม และเชื่อว่าการที่นายกฯโมโหผ่านสื่อนั้นก็ คงไม่ได้ก่อประโยชน์ ต่อตัวนายกฯเองเชื่อว่าหลังจากนี้นายกรัฐมนตรีจะทำตามสิ่งที่ตนเองประกาศเอาไว้ซึ่งก็จะทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น  ภายในงานกิจกรรมยังมีการจับรางวัลของขวัญจากนายกรัฐมนตรี    รวมถึงบุคคลอื่นๆ เช่นรองนายกรัฐมนตรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้กับสื่อมวลชนอีกด้วย



จากนั้น พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ ขึ้นเวที ร้องเพลง จดหมายฉบับสุดท้าย และนายกฯขึ้นมาร้องเพลง "เงียบ ๆ คนเดียว" 





ปิยะธิดา เพชรดี ผสข.

ข่าวทั้งหมด

X