เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ริคเตอร์ขึ้นที่ตอนกลางของชิลี เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง
สำนักงานธรณีวิทยาสหรัฐฯ รายงานว่าแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.23 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 5.23 น. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ศูนย์กลางอยู่ห่างจากกรุงซานติอาโก เมืองหลวงของชิลีไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 108 กม. และอยู่ลึกลงไปในชั้นใต้ดิน 32 กม.
สำนักงานบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินแห่งชาติของชิลีระบุว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงซานติอาโก และอีก 5 พื้นที่ของชิลี ทั้งนี้ชิลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตวงแหวนแห่งไฟในแผ่นเปลือกโลกมหาสมุทรแปซิฟิก
แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 8.2 ริคเตอร์ มีผู้เสียชีวิต 6 คน และทำให้อีกกว่าล้านคนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน และย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2553 ชิลีประสบเหตุแผ่นดินไหวขนาด 8.8 ริคเตอร์ ซึ่งนับว่ารุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 500 คน และคิดเป็นมูลค่าความเสียหายราว 30,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 900,000 ล้านบาท
**6.55F**174**