หลังเกิดเหตุคนร้ายพยายามงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ริมถนนพญาไท สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อคืนวันที่13พฤศจิกายน พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท สามารถจับกุมนายเฉลิมศักดิ์ รัตนศรี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พนักงานรักษาความปลอดภัย พร้อมของกลางเป็นถังแก๊ส และอุปกรณ์ตัดเชื่อมโลหะ หลังมีพฤติกรรมพยายามตัดเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย แต่ไม่สามารถนำเงินสดออกไปได้ ซึ่งตำรวจพบร่องรอยถูกเจาะ และ ตัดกุญแจ บริเวณด้านหลังตู้พร้อมพบอุปกรณ์ตัดเชื่อมโลหะ จึงได้ออกติดตามและสามารถควบคุมนายเฉลิมศักดิ์ ได้ที่บ้านเช่า ย่านซอยอินทามระ 29 แยก 4
นายเฉลิมศักดิ์ รับสารภาพว่า ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยไซต์งานก่อสร้างใกล้กับตู้เอทีเอ็มที่เกิดเหตุ จึงพยายามศึกษาการตัดโลหะจากช่างก่อสร้าง แล้วแอบเอาเครื่องมือตัดเชื่อมมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เพื่อหาเงินไปใช้จ่าย จากการตรวจสอบประวัตินายเฉลิมศักดิ์ พบว่าเคยถูกดำเนินคดียาเสพติด และ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด
ขณะที่พลตำรวจตรีภานุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ฝากถึงบริษัทเอกชน ให้คัดกรองเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยมีการตรวจสอบประวัติบุคคลก่อนที่จะรับเข้ามาทำงานเพื่อความปลอดภัย
ส่วนการติดตามคนร้ายในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมนายมาเรียว ชาวเมียนมา หลังนั่งดื่มสุรากับนายวินเนียง เพื่อนชาวเมียนมา และทะเลาะกัน ก่อนจะใช้ไม้ตีศรีษะนายวินเนียงจนเสียชีวิต ภายในซอยพุทธบูชา 36 ย่านบางมด เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตหยิบโทรศัพท์ไปจุ่มกระติกน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต
ผู้สื่อข่าว:ธนดา เฉลิมวันเพ็ญ