รองผบ.ตร.ตามทำแผนบุกรุก-ทำร้ายคู่อริในรพ.กระทุ่มแบน ออกหมายจับเพิ่มอีก5

07 พฤศจิกายน 2560, 11:41น.



การลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กลุ่มคนร้ายบุกเข้าทำร้ายร่างกายคู่อริภายในห้องฉุกเฉิน และยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่หน้าโรงพยาบาลกระทุ่มแบน อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาครกว่า 12 นัด เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน วันนี้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังสภ. กระทุ่มแบน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว พร้อมสอบปากคำผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวได้แล้วทั้ง 5 คน หลังจากนั้นจึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน ก่อนจะนำตัวคนร้ายมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายได้ 6 คน ในข้อหา “ร่วมกันบุกรุก ร่วมทำร้ายผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ ยิงปืนในทางสาธารณะ และมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปเพื่อกระทำการก่อเหตุ” ขณะนี้สามารถควบคุมตัวได้แล้ว 5 คน กำลังติดตามตัว 1 คน และมามอบตัว 2 คน ซึ่ง 2 คนที่มามอบตัว ยังไม่มีหมายจับ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับอีก 5 คนจากการตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุมีเยาวชนเพียง 1 คนเท่านั้น จากการสอบประวัติเบื้องต้น เกือบทั้งหมดมีคดีตัว อาทิ คดียาเสพติด คดีลักทรัพย์ ฯลฯ ขณะเดียวกันการก่อเหตุที่เป็นการกระทำที่อุกอาจ จึงต้องตรวจสอบต่อไปว่าเชื่อมโยงกับกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่พันตำรวจเอกสุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน เปิดเผยถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวว่า กลุ่มคู่กรณีได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทหลายรอบก่อนวันเกิดเหตุ และได้มีการตกลงชดเชยค่าเสียหายกันเอง 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงได้มีการใช้กำลังทำร้ายร่างกายกัน ก่อนนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นได้มีการพูดคุยต่อว่ากันผ่านโทรศัพท์อีกครั้ง จนนำไปสู่การตามมาทำร้ายร่างกายกันในโรงพยาบาลในวันเกิดเหตุด้านนายแพทย์พรชัย พงษ์ประภากร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระทุ่มแบน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและคนไข้ที่รักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลคนอื่นได้รับบาดเจ็บ มีเพียงสิ่งของเสียหายเล็กน้อย และกลุ่มคนร้ายออกไปยิงปืนหน้าโรงพยาบาล แต่ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลค่อนข้างเสียขวัญ กำลังใจในการทำงาน เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้



โดยการกระทำการดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โรงพยาบาลเป็นพื้นที่ที่ไม่ควรก่อเหตุ เมื่อก่อเหตุแล้วเชื่อว่าทางตำรวจสามารถตามจับได้อย่างแน่นอน เพราะมีภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ จะเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในโรงพยาบาล ย้ายจุดประจำการของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้มงวดบุคคลเข้าออกภายในโรงพยาบาลให้มากขึ้น



สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ มีประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ที่จะนำผู้ร้องหามาทำแผน โดยการทำแผนจะชี้จุดก่อเหตุยิงปืน และจุดที่ใช้ไม้เบสบอลตีคู่อริ รวมทั้งจุดที่ใช้เก้าอี้ฟาดคู่อริ  ซึ่งผู้ต้องหาที่นำมาทำแผนทั้งหมดจะสวมหมวกกันน็อค และกุญแจมือ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจอย่างเข้มงวด




..


ผสข.ปภาดา พูลสุข
ข่าวทั้งหมด

X