นายกรัฐมนตรี เปิดประชุมสมาพันธ์เครื่องประดับโลก เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการค้า

06 พฤศจิกายน 2560, 10:36น.


ในการประชุมสมาพันธ์เครื่องประดับโลก (CIBJO Congress 2017) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมแชงกรีลา กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับทั่วโลก เข้าร่วมประชุมมากกว่า 300 คนจาก 42 ประเทศ พร้อมทั้งตัวแทนกลุ่มบริษัทผู้นำธุรกิจค้าเพชร ,พลอยระดับโลก ผู้จัดงานแสดงสินค้าอัญมณีเครื่องประดับและนาฬิกาชั้นนำของโลกหน่วยงานสิ่งแวดล้อมและสังคมระดับโลกเข้าร่วมงาน


นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เกิดการสร้างผลงาน เพื่อให้สินค้าให้มีความโดดเด่นมีคุณภาพ ได้กำหนดมาตรการสร้างขีดความสามารถการแข่งขันโดยวางระยะเวลา 5 ปี ให้กระทรวงพานิชย์ กรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงการคลัง กระทรวงแรงงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดำเนินการสนับสนุน พร้อมการยกเว้นภาษีอากร  ให้สินเชื่อในราคาพิเศษ พร้อมส่งเสริมให้การพัฒนาฝีมือแรงงาน มีการกระจายรายได้ และส่งเสริมเทคโนโลยีเพื่อทำการค้าออนไลน์  เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางของอัญมณี ซึ่งเราจะต้องก้าวไปด้วยกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมการประชุม และต่างชาติท่องเที่ยวในประเทศไทยทั้ง 4 ภาค โดยไทยพร้อมดูแลให้ความอำนวยความสะดวก ปลอดภัย พร้อมระบุด้วยว่ารัฐบาลจะปลดล็อกการเมืองในช่วงเวลาที่สมควร เหมาะสม และวันนี้ต้องการให้เกิดความร่วมมือจากทุกประเทศ และฝากว่าประเทศไทย คนไทยน่ารัก ยิ้มแย้ม แจ่มใส อดทน และตนเองก็จะพยายามยิ้มตลอดเวลาไม่โมโหใคร


...


ผสข.ปิยะธิดา เพชรดี 


 
ข่าวทั้งหมด

X