กราดยิงในโบสถ์ในเท็กซัส มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

06 พฤศจิกายน 2560, 08:26น.


มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คนจากเหตุกราดยิงภายในโบสถ์แบ๊บติสท์ ที่เมืองซูเธอร์แลนด์ สปริงส์ ห่างจากเมืองซาน อันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 50 กิโลเมตร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่กำลังมีการประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งมีผู้ที่อยู่ในโบสถ์ประมาณ 50 คน และคนร้ายซึ่งเป็นชายผิวขาวอายุประมาณ 20 ปีเดินเข้าไปในโบสถ์เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเขาสวมชุดสีดำ พร้อมเสื้อกั๊ก และใช้อาวุธปืนไรเฟิล โดยเริ่มกราดยิงตั้งแต่ด้านนอกของโบสถ์ และเมื่อเข้ามาภายในโบสถ์ก็กราดยิงอีกครั้ง แต่เขาถูกคนที่อยู่ในที่นั้นยิงต่อสู้จึงวิ่งหนีกลับออกมา แล้วขับรถยนต์หลบหนี ต่อมาตำรวจพบรถของคนร้ายประสบเหตุบนถนนสายกัวดาลูป โดยเขาเสียชีวิตแล้ว ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเขาฆ่าตัวตายหรือบาดเจ็บจากการยิงปะทะกับคนที่โบสถ์

ตำรวจเพิ่มเติมว่า ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในโบสถ์มีอายุระหว่าง 5-72 ปี โดยมีผู้เสียชีวิตด้านหน้าโบสถ์ 2 ราย ภายในโบสถ์ 23 ราย และมีผู้บาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ส่วนคนร้ายคือผู้เสียชีวิตรายที่ 27 ซึ่งนายเกร็ก แอบบอทท์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสคาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากผู้บาดเจ็บบางคนมีอาการวิกฤติ และกล่าวว่าเป็นเหตุกราดยิงที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐเท็กซัส

ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างการเดินเยือน 5 ประเทศเอเชีย ทวีตข้อความ ขอให้พระเจ้าอยู่เคียงข้างประชาชนในซูเธอร์แลนด์ สปริง

ด้านสื่อในสหรัฐฯ ระบุว่าคนร้ายคือนายเดวิน พี เคลลี อายุ 26 ปี แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันรายงานนี้





....



 

ข่าวทั้งหมด

X