นายกฯแถลงยินดี ปลดธงแดงการบินของไทย พร้อมพัฒนามาตรฐานต่อเนื่อง

09 ตุลาคม 2560, 12:10น.


การปลดธงแดง การบินไทย  นายอรุณ มิชรา (Arun Mishra) ผู้อำนวยการภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Organization: ICAO) เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล หลังเว็บไซต์ทางการของ ICAO ได้เผยแพร่การตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินพลเรือนของประเทศไทย โดยได้ปลดธงแดงกับประเทศไทย



พล.อ.ประยุทธ์ แถลงอย่างเป็นทางการ ว่า นายอรุณ มิชรา ได้แจ้งเรื่องการปลดธงแดง หรือการถอดประเทศไทยออกจากรายชื่อประเทศที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยการบินพลเรือน ซึ่งถือเป็นวันแห่งเกียรติยศ เป็นความภาคภูมิใจสำหรับประเทศโดยส่วนรวม เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของ ICAO และนานาประเทศ ที่มีต่อการบินพลเรือนของไทย ตลอดจนส่งผลต่อความเชื่อมั่นต่อสายการบินของไทย และความมั่นใจในการก้าวไปสู่ความเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาคในอนาคตต่อไป



นายกรัฐมนตรี ได้ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสายการบินต่าง ๆ ที่ให้ความร่วมมือ ซึ่งจาก 28 สายการบิน ขณะนี้เหลือ 10 สายการบินที่จะดำเนินการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎระเบียบ ภายในเดือนธันวาคม นอกจากนี้ ขอขอบคุณต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อังกฤษ ญี่ปุ่น สหภาพยุโรป ที่ให้คำแนะนำ จากนี้รัฐบาลจะเดินหน้าแก้ปัญหาในหลาย ๆ เรื่องที่ต้องดำเนินการต่อไป

ข่าวทั้งหมด

X