*ยังมีผู้ติดอยู่ภายในซากอาคารที่พักถล่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิต 3 ศพ *

12 สิงหาคม 2557, 05:49น.


หลังจากเหตุการณ์ตึกที่กำลังก่อสร้างถล่มที่คลองหก จ.ปทุมธานี ของบริษัทปลูกแปลง จำกัด นายธเนศ วีระศิริ อดีตเลขาธิการวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุ และช่วยจนท.กู้ภัย คำนวณการยกรถเครนเพื่อค้นย้ายซากเหล็กและซากอิฐขนาดใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณปล่องลิฟท์ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า การจะรู้ว่าสาเหตุที่อาคารถล่มเกิดจากอะไร ต้องรอดูแพลนแบบการสร้างอาคารก่อน แต่จากการประเมินด้วยสายตา การถล่มของอาคารมีลักษณะในแนวดิ่ง จึงไม่น่าจะเกี่ยวกับโครงสร้างฐานที่ไม่แข็งแรง แต่หากจะให้มั่นใจควรตรวจสอบแปลนอาคารก่อน จึงจะชัดเจน ล่าสุด เมื่อเวลา04.35  เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู ดารา 6 เพิ่มเติมจุดที่ตนเองอยู่กับจส.100 ว่า ยังมีผู้รอดชีวิตติดอยู่ภายใน 1คน  ตั้งแต่16.00ถึงตอนนี้ยังไม่สามารถออกได้   เป็นชาย  ชาวบุรีรัมย์  อายุ 35-36ปี   ใช้วิธีเจาะ  ขุด  แย็ก  ทำให้เขาสบายตัวได้ตลอด    ส่งแต่น้ำเกลือ+ให้เลือด   ช่องแคบมากๆ  มีการเปิดจนสามารถสไลด์ตัวเข้าไปได้   กว้างไม่เกิน50ซม.  มีเจ้าหน้าที่ป้องกันภัย ฯ ปภ.+ทหาร และ จนท.หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนในช่วงเช้าวันนี้  นายกวิศวกรรมสถานฯจะลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุอาคารถล่ม ในเวลา09.30น.



ส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลและรักษาจนปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้บาดเจ็บทั้ง 15 คนที่อยู่ในเหตุการณ์กลับมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อให้คำบอกเล่าต่อเหตุที่เกิดขึ้น โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 15 คน แยกออกเป็นแรงงานไทย 2 คนและกัมพูชา 13 คน ซึ่งแรงงานกัมพูชาแทบทั้งหมดไม่สามารถให้การณ์ต่อตำรวจได้ เนื่องจาก พูดภาษาไทยไม่ได้ ขณะที่แรงงานไทย 2 คนที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า แรงงานไทยส่วนใหญ่จะทำงานที่ชั้นล่างไปถึงชั้น 3 โดยมีหน้าที่ก่ออิฐ ขณะที่แรงงานกัมพูชาจะทำงานที่ชั้น 4-ดาดฟ้า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงวัตถุสั่นค่อนข้างแรง และมีเศษเหล็กและปูนหล่นมาจากด้านซ้ายของตึก จึงเดินออกมาดู และไม่กี่วินาที อาคารดังกล่าวก็พังลงมา โดนต้องคลานหนีออกมา



นาย บุญถ้ำ มังสา หนึ่งในแรงงานไทย เปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวถูกเร่งให้รีบสร้าง และมักมีการแก้ไขรื้อถอนอาคารเป็นประจำ โดยอาคารดังกล่าวมีแรงงานชาวกัมพูชาทำอยู่เป็นจำนวนมาก ได้ค่าแรงวันละ 500บ.  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ในตอนนี้เหลือผู้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคลองหลวง 1 คน และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 1 คน ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง กล่าวว่า เห็นตึกดังกล่าวสร้างขึ้นมาราว 3-4เดือน โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นหอพักให้กับนักศึกษาและประชาชน ซึ่งบริเวณนี้มีหอพักอยู่จำนวนมาก



ล่าสุด ผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่โรงพยาบาลปทุมธานี 3 ราย 1.นางสาว สุกัญญา โครตมี ชาวไทย 2.นายจันทร์ ชาวกัมพูชา 3.นายเฉลียว ชาวไทย   ผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่ รพ.คลองหลวง 1.นาย สมัย นิวาส ชาวไทย ผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต 1.นาย สุวัฒน์ ชมพูจันทร์ ชาวไทย และผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวไม่ทราบ รพ. 1.นายเฉลียว ชาวไทย  สำหรับผู้เสียชีวิต3รายทราบชื่อคือ  นางอ้วน ไม่ทราบนามสกุล คนไทย เสียชีวิตพร้อมบุตรชายอายุ 4 ขวบ ไม่ทราบชื่อ ส่วนอีกรายยังไม่ทราบชื่อ  

ข่าวทั้งหมด

X