กลุ่มต่อต้านการเหยียดผิวในบอสตันร่วมการชุมนุม และปะทะกับตำรวจ

20 สิงหาคม 2560, 07:54น.


ประชาชนหลายพันคนเข้าร่วมการประท้วงต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติ ที่นครบอสตัส สหรัฐอเมริกา หลังจากที่กลุ่มแกนนำของอนุรักษ์นิยมจัดการเสวนาขึ้นในชุมชนเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งสื่อในท้องถิ่นในรายว่า หลังจากที่กลุ่มต่อต้าน ทราบเรื่องก็ทำให้มีผู้เข้าร่วมการชุมนุมในพื้นที่เดียวกันเป็นจำนวนมาก แล้วโอบล้อมกลุ่มอนุรักษ์นิยมจนเข้าไปอยู่ในศาลากลางสวนสาธารณะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเข้ามาช่วยเหลือพากลุ่มอนุรักษ์นิยมออกไป

ความตึงเครียดระหว่างกลุ่มทางสังคมในสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นมายาวนานยิ่งรุนแรงมากขึ้นหลังจากที่เกิดเหตุในเมืองชาร์ล็อตต์วิลล์ มลรัฐเวอร์จิเนียเมื่อสัปดาห์ก่อนที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะที่ในเหตุการณ์ล่าสุดที่บอสตัส ผู้ประท้วงจำนวนมากพากันชูป้ายคำขวัญ และตะโกนถ้อยคำต่อต้านนาซี กลุ่มคูคลักแคน และฟาสซิสต์ นอกจากนี้ยังมีการขว้างปาก้อนหินและสิ่งของขนาดเล็กทำร้ายตำรวจที่พยายามสลายการชุมนุม ทำให้มีตำรวจบาดเจ็บ ส่วนเดอะ บอสตัน โกลบ รายงานว่า มีผู้ถูกจับกุมตัว 20 คน

ต่อมากลุ่มอนุรักษ์นิยมที่จัดการชุมนุม เผยแพร่ข้อความผ่านเฟสบุกของกลุ่ม โดยกล่าวหาว่าการที่สถานการณ์บานปลายก็เพราะมีการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลที่บิดเบือนจากความเป็นจริง ยืนยันว่า พวกเขาต้องการรวมกลุ่มกันและใช้เสรีภาพในการแสดงความเห็นเท่านั้น ทั้งยืนยันว่ากลุ่มไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงของกลุ่มชาตินิยมเหยียดผิว



..



F163

ข่าวทั้งหมด

X