รองนายกประวิตร ไม่เพิ่ม มาตรการรักษาความปลอดภัย วันพิพากษาคดียิ่งลักษณ์ จำนำข้าว

15 สิงหาคม 2560, 14:16น.


มาตรการดูแลความเรียบร้อยในวันพิพากษาคดีรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันจะไม่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบศาลฯ เชื่อว่าตำรวจจะดูแลและรักษาความปลอดภัยได้ จึงไม่จำเป็นจะต้องเพิ่มกำลังทหาร ส่วนการดูแลความปลอดภัยขององค์คณะผู้พิพากษา เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องดูแลรักษาความปลอดภัยเช่นกัน



ส่วนการตรวจสอบของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)กรณีการใช้เงินงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) บางแห่ง นำพาประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์  พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่มีการกระทำผิดกฎหมายเช่นนี้อย่างแน่นอน และมั่นใจว่า อปท. ไม่มีการนำเงินงบประมาณไปใช้ในทางที่ผิด ส่วนการเดินทางของประชาชนที่จะมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ด้วยตัวเองก็ไม่ผิด สามารถทำได้ แต่หากชักจูงกันมาเป็นกลุ่ม ถือว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย 



สำหรับกรณี ทหารเมียนมาบุกยึดเรือประมงไทยเทพนาวา 8 ที่จังหวัดระนอง พลเอกประวิตร ระบุว่า ขณะนี้กองทัพเรือไทยกำลังเจรจากับกองทัพเรือเมียนมา ให้ส่งเรือประมงของไทยกลับคืนมา โดยการจับกุมครั้งนี้ทางการเมียนมาเข้าใจว่าไทยไปรุกล้ำเขตแดนของเมียนมา แต่ทางการไทยยืนยันว่าไม่ได้รุกล้ำเข้าไป ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นข้อพิพาทกันอยู่ อย่างไรก็ตามทางการไทยกับเมียนมาต้องมาคุยกันว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของประเทศใดกันแน่ ยืนยันว่าไม่กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแน่นอน

ข่าวทั้งหมด

X