รองนายกฯ ไม่ทราบว่าโกตี๋เสียชีวิตแล้วหรือไม่ แต่สปป.ลาว ระบุว่าไม่ได้อยู่ในประเทศ

08 สิงหาคม 2560, 09:27น.


กรณีมีการเผยแพร่ภาพถ่ายการเสียชีวิตของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) 


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  กล่าวว่า ไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือยัง ส่วนที่มีข่าวว่าถูกอุ้มหายไปจากสปป.ลาว ก็ไม่มีการรายงานจากทางการลาวมายังประเทศไทย เนื่องจากทางการลาวบอกว่าไม่รู้เรื่องว่านายโกตี๋ิอาศัยอยู่ในประเทศ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง


ส่วนกรณีที่มีโรงสีเผยว่าการประเมินคุณภาพข้าวในสมัยของ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล เป็นประธานคณะอนุกรรมการตรวจสอบข้าวคงเหลือของรัฐ นั้นมีการประเมินคุณภาพข้าวต่ำกว่าความเป็นจริง ทำให้เป็นข้าวถูกตีเป็นเกรดซี และใช้สำหรับอุตสาหกรรมหรืออาหารสัตว์ ทั้งที่มีคุณภาพดีคนบริโภคได้ ม.ล.ปนัดดากล่าวว่าเรื่องทุกอย่างจบไปหมดแล้ว โดยการตรวจสอบในครั้งนั้น ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้ร่วมกันตรวจตรา มีการคำนวณ แบ่งเกรด ปิดโกดังไปด้วยความเรียบร้อย ถือว่าภาระหน้าที่ของคณะอนุกรรมการฯ ชุดของตนเองยุติลงแล้ว  


...


ผสข.ปิยะธิดา เพชรดี 
ข่าวทั้งหมด

X