ศาลจังหวัดกระบี่ ได้ออกหมายจับ 11 ข้อหาหนัก กับ 8 ผู้ต้องหา ในคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค. โดยผู้ต้องหา 8 คน ประกอบด้วย1. นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล2. นางสาวชลิตา สังขโชติ 3. นายประจักษ์ บุญทอย 4. นายคมสรรค์ เวียงนนท์5. นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ6. นายธวัฒชัย บุญคง7. นายอรุณ ทองคำ และ 8. นายธนชัย จำนอง ทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อเอาผลประโยชน์, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อพยายามเอาผลประโยชน์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว, ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน ใช้ปืนยิงจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติจากนายทะเบียน, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ, แต่งกายโดยใช้เครื่องแบบทางทหาร, ร่วมกันแสดงตนและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน และข้อหาซ่องโจร
นอกจากนี้ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต และ นายคมสรร เวียงนนท์ ยังโดนข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากการวางแผนเพื่อร่วมกันก่อเหตุ ขณะที่ยังถูกออกหมายจับจากความพฤติการณ์แต่งกายคล้ายทหาร เพื่อไปอุ้ม นายวรยุทธ สังหลัง ในครั้งที่ 1 และ 2 แต่ไม่สำเร็จ ทำให้ผู้ต้องหาคือ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์กุล, นางสาวชลิตา สังขโชติ, นายประจักษ์ บุญทอย, นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ และ นายธนชัย จำนอง ถูกออกหมายจับในข้อหาแต่งกายโดยใช้เครื่องแบบทหารที่ยังคงใช้ในราชการอยู่ ทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าเป็นทหาร ข้อหาร่วมกันกระทำตนและแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และข้อหาซ่องโจรอีกด้วย
ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 กล่าวว่า ผู้ที่ลงมือสังหารนั้น มีมากกว่า 1 คน รวมทั้งยังมีผู้ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้อีก 3-4 คน ซึ่งอาจเป็นผู้เกี่ยวข้องหรือเป็นพยาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการต่อไป.