เหตุรุนแรงจากอาวุธปืนในชิคาโก้ช่วงวันชาติปีนี้มีจำนวนมากกว่าปีก่อน

06 กรกฎาคม 2560, 07:10น.


ชิคาโกทริบูน สื่อในนครชิคาโก้ รายงานว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างน้อย 101 รายจากเหตุรุนแรงที่สืบเนื่องจากการใช้อาวุธปืนในช่วงวันหยุดยาว 4 วันของวันชาติสหรัฐ 4 กรกฎาคม โดยเกือบครึ่งหนึ่งเป็นผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุที่เกิดขึ้นในช่วง 12 ชั่วโมงแรกของวันหยุด โดยผู้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุ 13 ปีผู้ที่มีอายุมากที่สุดคือ 60 ปี และพื้นที่ที่เกิดเหตุรุนแรงส่วนใหญ่จะอยู่ทางใต้และตะวันตกของเมือง



ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ มีคำสั่งให้ส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางไปสนับสนุนการทำงานของตำรวจท้องถิ่นในการปราบปรามกลุ่มอาชญากรในอิลลินอยส์ หลังจากที่พบว่ากำลังตำรวจอีกมากกว่า 1,000 นายไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้


โดยในช่วงวันหยุดยาวช่วงวันชาติสหรัฐเมื่อปีก่อนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนรวม 66 คน แต่เมื่อพิจารณาจากสถิตินับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันปีนี้มีจำนวนมากกว่า 1,800 คน น้อยกว่าช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อนที่มีจำนวน 2,035 คน 


...


F163
ข่าวทั้งหมด

X