เกิดเหตุกราดยิงหน้ามัสยิดทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส แต่ทางการระบุไม่ใช่ก่อการร้าย

03 กรกฎาคม 2560, 09:34น.


เกิดเหตุกราดยิงใกล้มัสยิดอาร์ราห์มา ในอาวีญง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน ซึ่งตำรวจระบุว่า เหตุเกิดขึ้นชาวมุสลิมในพื้นที่กำลังออกมาจากมัสยิดหลังเสร็จสิ้นการละหมาดเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น แล้วมีคนร้ายอย่างน้อย 2 คนที่สวมเสื้อแบบที่มีฮูทปกคลุมศีรษะใช้อาวุธปืนก่อเหตุกราดยิงโดยไม่เลือกเป้าหมาย ขณะที่คนร้ายทั้งหมดนี้อยู่ในรถยนต์ อัยการจึงไม่ระบุให้เหตุการณ์นี้เป็นการก่อการร้าย เพราะมีลักษณะเหมือนการสร้างความวุ่ยวายของกลุ่มวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียงมากกว่า

สำหรับผู้บาดเจ็บรวม 8 คนนั้นมีอยู่ 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ด้านหน้ามัสยิด ส่วนอีก 4 คนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันที่อยู่ในบ้านใกล้กับมัสยิด จึงถูกลูกหลงไปด้วย คนหนึ่งเป็นเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ โดยในกลุ่ม 8 คนนี้มีอยู่ 2 คนที่ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

เมื่อวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ก่อน ชายคนหนึ่งถูกจับกุมจากการที่ขับรถยนต์พุ่งชนผู้อื่นที่ด้านหน้ามัสยิดชานกรุงปารีส ขณะที่ฝรั่งเศสมีการรักษาความปลอดภัยในระดับสูง เนื่องจากมีเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นเป็นระยะในช่วงหลายปีมานี้ จนมาถึงการโจมตีตำรวจที่กรุงปารีสเมื่อเดือนเมษายน



...



@LAPROVENCE/TWITTER

ข่าวทั้งหมด

X