รมว.ยธ.-ป.ป.ส.ร่วมแสดงพลังต้านยาเสพติด วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด
2680
https://www.js100.com/en/site/news/view/42206
COPY
25 มิถุนายน 2560, 16:23น.
ก่อนถึงวันต่อต้านยาเสพติดโลกพรุ่งนี้ 26มิ.ย.2560 เมื่อเช้านี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกิจกรรม “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” (Run for Dad Against Drugs) เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2560 พร้อมด้วย นายสมชาย เสียงหลาย ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. ผู้ร่วมสนับสนุน ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เหล่าศิลปินดารา/คนในวงการบันเทิง อาทิ น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์, โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร, โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์, แจ็ค-แฟนฉัน เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ โดยผู้ร่วมกิจกรรมฯ ร่วมบริจาคเงินเพื่อมูลนิธิพระดาบส สนับสนุนเยาวชนผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา ณ สวนหลวง ร.9 เขตประเวศ กรุงเทพฯ
ตามมติการประชุมสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ เมื่อเดือนมิถุนายน 2530 ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประเทศไทยได้ยึดถือปฏิบัติและยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ที่จะร่วมกับประชาคมโลกในการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด โดยมีหน่วยงาน/องค์กรภาคีที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2530 จนถึงปัจจุบัน โดยในปี 2560 นี้ สำนักงาน ป.ป.ส. จัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” (Run for Dad Against Drugs) ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำนักงาน ป.ป.ส. จึงกำหนดแนวทาง การจัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้กรอบแนวคิด “ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด” โดยร่วมสวมเสื้อสีขาวในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2560 และจัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” (Run for Dad Against Drugs) เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนตามนโยบายรัฐบาล ให้เกิดความตระหนักและเห็นความสำคัญของการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด รวมถึงร่วมกันแสดงพลังและเจตนารมณ์ในการต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก อีกทั้งเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเยาวชนและประชาชนรับรู้และเข้าใจถึงนโยบายและแนวทางการดำเนินงานด้านยาเสพติดของรัฐบาล และของสำนักงาน ป.ป.ส. ตลอดจนเข้ามามีส่วนร่วมเป็นพลังในการต่อต้านยาเสพติด” โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีเครือข่ายเยาวชนศูนย์อำนวยการประสานงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาคเยาวชน (ศอ.ปส.ย.) เข้าร่วมด้วย
กิจกรรม “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” (Run for Dad Against Drugs) มีผู้สนใจมาร่วมวิ่ง จำนวน 4,000 คน โดยแบ่งประเภทการเข้าร่วมกิจกรรมฯ เป็น 3 ประเภท คือ
1. ประเภทระยะทาง 10.5 กิโลเมตร (ชาย)
2. ประเภทระยะทาง 10.5 กิโลเมตร (หญิง)
3. ประเภทระยะทาง 3 กิโลเมตร (Fun Run)
สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่เข้าเส้นชัยในลำดับที่ 1-3 ของแต่ละประเภท จะได้รับโล่รางวัล รวม 9 รางวัล และผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึก
รายชื่อผู้เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-3 ของ แต่ละประเภท (3 ประเภท) มีดังนี้
- ประเภทชาย ระยะทาง 10.5 KM.
ชนะเลิศ : คุณนพพร เพชรกลาง / เวลา 34.11 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 1 : คุณอนัส กำทรัพย์ / เวลา 38.44 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 2 : คุณประจักษ์ อินโต / เวลา 40.17 นาที
- ประเภทหญิง ระยะทาง 10.5 KM.
ชนะเลิศ : คุณธัญลักษณ์ จันทราช / เวลา 47.43 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 1 : คุณโนราห์ ต้นศรีพรรณ / เวลา 51.04 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 2 : คุณอชิรญา ค้วงแก้ว / เวลา 53.13 นาที
- ประเภทฟันรัน ระยะทาง 3 KM.
ชนะเลิศ : คุณอาจหาญ มั่นคง / เวลา 10.42 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 1 : คุณกิตติภณ นิวาสรัมย์ / เวลา 14.40 นาที
รองชนะเลิศอันดับ 2 : คุณปภาดา นิลวิสุทธิ์ / เวลา 15.08 นาที
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจร่วมวิ่งจำนวนมาก นับเป็นปรากฏการณ์ที่ทุกภาคส่วนให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพพลานามัยการกีฬา โดยไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด และที่สำคัญเป็นการรวมพลังเพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการต่อต้านยาเสพติด
กิจกรรม “วิ่งเพื่อพ่อ ต่อต้านยาเสพติด” (Run for Dad Against Drugs) ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่เห็นถึงความสำคัญของปัญหายาเสพติดและได้เข้ามามีส่วนร่วมในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อของตน ได้แก่ 1. บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ช่อง 24 และ ช่องทรูปลูกปัญญา ผู้สนับสนุนด้านสื่อโทรทัศน์ 2. บริษัทบางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของหนังสือพิมพ์ Bangkok Post, M2F และ โพสต์ทูเดย์ ผู้สนับสนุนด้านสื่อหนังสือพิมพ์ 3. นิตยสาร Green Life Plus ผู้สนับสนุนด้านสื่อนิตยสาร” และผู้สนับสนุนอีกหลายบริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่จะร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด
CR:ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ป.ป.ส.
ข่าวทั้งหมด