คนร้ายที่ก่อเหตุแทงตำรวจที่สนามบินมิชิแกน เคยพยายามหาซื้อปืนเพื่อใช้ก่อเหตุ

23 มิถุนายน 2560, 11:06น.


ความคืบหน้าการสอบสวนเหตุนายอามอร์ ฟาตูอี อายุ 50 ปี ชาวแคนาดาซึ่งมีสัญชาติเดิมเป็นชาวโมรอคโก ก่อเหตุแทงร้อยตำรวจโท เจฟฟ์ เนวิลล์ ภายในสนามบินบิชอป เมืองฟลินท์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธ และต่อมาทางการสหรัฐประกาศให้เป็นเหตุก่อการร้าย ตำรวจเปิดเผยว่าเขาเคยพยายามจะซื้อปืนขณะที่อยู่ในสหรัฐฯ แต่ไม่สามารถหาซื้อได้จึงเปลี่ยนไปซื้อมีดที่นำมาใช้ในการก่อเหตุ ด้านความคืบหน้าอาการของร้อยตำรวจโทเนวิลล์ ทางโรงพยาบาลเปิดเผยว่าเขามีอาการคงที่



เอฟบีไอ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรถยนต์ของคนร้ายที่จอดไว้ที่ลานจอดรถสนามบิน พบว่าเขาขับรถยนต์เดินทางข้ามพรมแดนที่ติดต่อกับแคนาดาเข้ามาในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน และมาถึงมิชิแกนเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 60


ส่วนตำรวจแคนาดาตรวจค้นห้องพักของเขาในเมืองมอนทรีอัล เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งยังจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติมอีก 3 คน ขณะที่เจ้าของห้องที่เขากับภรรยาและลูกพักอยู่ให้การว่า ครอบครัวของนายฟาตูอีพักอยู่ที่ห้องนี้มานาน 6 ปีแล้ว โดยเขามีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุก 


...


F163


 


FBI
ข่าวทั้งหมด

X