บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานอ้างสื่อท้องถิ่นของสหรัฐฯว่านางคาเรน แฮนเดล ผู้สมัครสส.จากพรรครีพับลิกันชนะการเลือกตั้งซ่อมอย่างหวุดหวิดในเขตเลือกตั้งที่ 6 ของรัฐจอร์เจีย ย้ำชัยชนะเหนือคู่แข่งคือพรรคเดโมแครตอีกครั้ง แม้ว่าหลายฝ่ายจะมองการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ว่าเป็นเสมือนการลงประชามติต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยนางแฮนเดล อดีตเลขาธิการแห่งรัฐจอร์เจียชนะนายโจน ออสซอฟฟ์ ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต ด้วยคะแนนร้อยละ 52.1 ต่อร้อยละ 47.9
สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเลือกตั้งที่นั่งสส.ที่ว่างลงหลังสส.คนเดิมคือนายทอม ไพรซ์ ลาออกหลังได้รับแต่งตั้งจากประธานาธิบดีทรัมป์ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุขและบริการประชาชน การแถลงในโอกาสคว้าชัยชนะ นางแฮนเดลขอบคุณประธานาธิบดีทรัมป์ที่ให้การสนับสนุนแก่เธอมาตลอด ขณะที่นายทรัมป์เองก็ได้ทวีตแสดงความยินดีกับเธอที่ชนะการเลือกตั้ง โดยตลอด 40 ปีที่ผ่านมา เขตเลือกตั้งที่ 6 ของรัฐจอร์เจียถือว่าเป็นหนึ่งในฐานเสียงสำคัญของพรรครีพับลิกันมาโดยตลอด แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ผลคะแนนที่ออกมาค่อนข้างสูสีมาก เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้จัดขึ้นในช่วงที่อยู่ระหว่างการสอบสวนคดีการสมคบกันระหว่างทีมรณรงค์หาเสียงของนายทรัมป์กับรัสเซีย เพื่อเปลี่ยนทิศทางการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯเมื่อปีที่แล้ว
ที่สำคัญคือการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากสาธารณชนทั่วสหรัฐฯและมีขึ้นก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมของสมาชิกนิติบัญญัติบางส่วนทุกๆระยะ 2 ปีที่จะมีขึ้นในปีหน้า